Những chuyển động quan trọng trong tuần của Solana.

Solana một hệ sinh thái ới đang trên đà phát triển, chúng ta hãy cùng nhìn lại một tuần qua Solana đã có những bước đột phá như thế nào nhé..

Những mảnh ghép quan trọng trong hệ sinh thái Solana

Hệ sinh thái Solana

TVL tuần này của hệ không thay đổi nhiều và vẫn đang đi ngang ở mốc $12 tỷ đô, tuy nhiên nếu các bạn để ý kĩ thì sẽ thấy sự thay đổi khá lớn trong cơ cấu TVL. Trong đó tiêu biểu là sự xuất hiện của dự án Quarry Protocol và sự vươn lên mạnh mẽ của Marinade Finance cũng như Serum.

Image

AMM

Saber

Saber là một dự án rất tích cực trong Solana. Nếu anh em theo dõi thường xuyên thì có thể thấy là tuần nào dự án cũng có những cập nhật mới.

Tuy nhiên, một điểm mà mình thấy không ổn ở thời điểm hiện tại và cũng có thể là nguyên nhân chính khiến giá token liên tục giảm trong thời gian dài là do lạm phát của token khá lớn. $SBR, native token của Saber đang được sử dụng làm incentive cho rất nhiều sản phẩm khác nhau như Sunny, Quarry Protocol, Parrot,… 

Lạm phát cao trong khi token vẫn đang thiếu use case là một nhược điểm cho giá của token ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, Saber đã có kế hoạch từ lâu để ra mắt $SBR staking trong năm nay và mình nghĩ chúng ta sẽ sớm nhìn thấy những cập nhật mới từ dự án.  

Raydium

Raydium đang tung ra các pool Fusion cho SOL-USDC và SOL-USDT với phần thưởng là $ SRM. Tính thanh khoản sẽ được chia sẻ trong oder book trên Serum.

Việc hợp tác với Serum để chạy chương trình Liquidity Mining, người dùng sẽ được thưởng token SRM khi cung cấp thanh khoản cho một vài cặp giao dịch trên Raydium. 

NFT + Gaming

Interactive NFT là các NFT mà người dùng có thể tương tác được với chúng, đây có thể là “NFT 2.0” và tạo ra một xu hướng lớn tiếp theo vì các dự án có thể ứng dụng NFT cho nhiều mục đích khác nhau với sản phẩm của mình. 

Solana ở thời điểm hiện tại là một trong những hệ đang đi đầu về việc ứng dụng Interactive NFT với mức phí giao dịch rẻ và tốc độ xử lý nhanh. 

Image

Launchpad

Phía dưới là bảng tổng hợp các IDO trong thời gian tới trên Solana

Dự án mới trong hệ sinh thái Solana

Một số dự án sắp tới được phát triễn trong hệ sinh thái Solana

Image

Tổng quan hệ sinh thái Solana trong tuần

  • Marketcap ecosystem: 44B
  • Total value locked: 
  • Tổng số dự án hiện tại: 258

kênh thông tin cộng đồng

Trên đây là những tổng hợp của hệ sinh thái Solana trong tuần .Hy vọng các bạn thấy bài viết hữu ích và cùng nhau chia sẽ về hệ sinh thái Solana dưới comment. Chúc các bạn thành công.

Bài viết mới
Tin nổi bật