Những chuyển động quan trọng trong tuần của Polkadot.

Lại đến cuối tuần, kenhbit.com sẽ cập nhật những chuyển động trong tuần của Polkadot, các bạn hãy đón xem qua bài viết bên dưới nhé. Từ ngày 20-12-2021 ngày 25 -12-2021 nhé.

Những mảnh ghép quan trọng trong hệ sinh thái Polkadot

DeFi

Composable 

Với mục đích nhằm chào mừng mùa lễ hội và thu hút cộng đồng tham gia vào nỗ lực để giành được vị trí Polkadot parachain. Composable đã chính thức thông báo một cuộc thi Composable content với phần thưởng lên đến $5000. Để thể hiện việc công nhận và đánh giá cao vai trò của cộng đồng đối với sự thành công của dự án. Composable muốn nhân cơ hội này để tổ chức một số danh mục content cho mọi người cùng tham gia.

Mural mới đây vừa thông báo về việc tích hợp với Treasure. Sự tích hợp này sẽ giúp mang lại cross-layer NFT cho thị trường NFT và hệ sinh thái Metaverse.

Smart Contracts 

Clover Finance 

Ngay sau khi chiến thắng slot #5 trong đấu giá parachain trên Polkadot. Clover đã chia sẻ thêm một số thông tin chi tiết về các cột mốc quan trọng của mình trong năm 2022 tới. 

Astar

Astar Network đã thắng trong phiên đấu giá thứ 3 vào thứ Năm, ngày 2 tháng 12, với số khối # 7927110 . Thời gian chạy Astar đã sẵn sàng để đưa vào Polkadot Relay Chain vào ngày 18 tháng 12 và tham gia cùng những người chiến thắng khác là Acala, Moonbeam, Parallel và Clover.

DATA

SubQuery 

Dự án SubQuery đã chính thức phát hành tokenomics của mình, tiết lộ cách thức hoạt động của SQT. Và cách nó được phân bổ để thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng đang phát triển mạnh mẽ của dự án.

Image

Những chỉ số quan trọng trong tuần của hệ sinh thái Polkadot

  • MarketCap Polkadot Ecosystem: $48,1B
  • Dự án Clover Finance đã huy động được trên 9.7M DOT, ước tính trị giá $263,3 M từ hơn 11,000 thành viên cộng đồng.
  • Phiên đấu giá parachain thứ nhất trên Polkadot đã chính thức khép lại với 5 cái tên xuất sắc: Acala, Moonbeam, Astar, Parallel và Clover. Ngoài ra, đấu giá đợt 1 này còn thu về một con số khá ấn tượng: tổng TVL in DOT là 99,113,470 DOT,  tổng TVL in USD là $2,666,152,335
  • Tính đến thời điểm hiện tại, đấu giá parachain trên Kusama đợt 4 đã huy động được: TVL in KSM là 247,902 và TVL in USD là $73,195,570.

Các sự kiện sắp diễn ra

  • 23/12 – 30/12: Đấu giá parachain đợt 2 trên Polkadot slot #6
  • 26/12 – 2/1: đấu giá parachain đợt 4 trên Kusama slot #20

Dự án mới 

  • Composable : là một dự án cơ sở hạ tầng thanh khoản cho tài sản DeFi được hỗ trợ bởi Ethereum và Polkadot layer. 

Kênh thông tin cộng đồng

Trên đây là những tổng hợp của hệ sinh thái Polkadot trong tuần .Hy vọng các bạn thấy bài viết hữu ích và cùng nhau chia sẽ về hệ sinh thái Polkadot  dưới comment. Chúc các bạn thành công.

Bài viết mới
Tin nổi bật