Nhóm tổ chức “Incentive Ecosystem Foundation” huy động được 100 triệu đô la để xâm nhập NFTs, metaverse

Giao thứ DeFi Major Serum trên Solana đang gây quỹ để mở rộng hoạt động và đã huy động được khoảng 70 triệu đô la cho đến nay.

Nổi lên từ cái bóng của công ty mẹ FTX trước đây, Serum hiện đang muốn vươn cao.

Serum huy động vốn để xâm nhập vào thị trường NFTs, Gaming, Metaverse,…

Nhóm nghiên cứu đằng sau một trong những dự án lớn nhất của Solana đang tiến hành việc gây quỹ 100 triệu đô la để mở rộng hoạt động. 

Theo một thông báo mới đây cho biết, tổ chức “Incentive Ecosystem Foundation” đứng sau sàn giao dịch phi tập trung dựa trên orderbook. Đang huy động vốn để thuê và chuyển sang sản phẩm mới, bao gồm “NFTs, Gaming, Metaverse và công cụ DAO. ”

Cho đến nay, các vòng gọi vốn có sự tham gia của Commonwealth Asset Management LP, Tagus, Tiger Global và các giám đốc điều hành tại Golden Tree Asset Management.

Theo người đóng góp tại Serum có biệt danh JHL cho biết, quỹ “Incentive Ecosystem Foundation” là một tổ chức được sử dụng để trả lương và lợi ích cho những người đóng góp. Nó cũng sẽ quản lý Serum Ecosystem Fund, quỹ này nắm giữ các token trong hệ sinh thái Serum và Solana, bao gồm các dự án như Raydium và Bonfida.

Những người mua trong vòng này đã nhận được cả token SRM của Serum và 85% số tài sản được vào quỹ.

Các quỹ hệ sinh thái đang là xu hướng ngày càng tăng trong các dự án lớn. Có nhiều nguồn quỹ giao dịch trong hệ sinh thái, thúc đẩy các công ty giai đoạn đầu và gửi token từ các dự án đó. Nhằm tài trợ cho các nhà cung cấp thanh khoản. Một ví dụ gần đây là quỹ “Blizzard Fund” trị giá 100 triệu đô la của Avalanche.

Serum đang nỗ lực để tách biệt FTX

Việc tăng giá diễn ra vào thời điểm Serum đang cố gắng “phân cấp hơn nữa khỏi gia đình Alameda và FTX,” JHL nói. Nó cũng xảy ra khi thị trường tiền điện tử đang lao dốc. token SOL của Solana nằm trong số những đồng kỹ thuật số bị ảnh hưởng hàng đầu trong những ngày gần đây.

“Serum ban đầu được thành lập bởi người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried. Thời điểm đó hầu hết những người cống hiến cho Serum là nhân viên của Alameda và FTX. 

Người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried

Hiện tại, do bối cảnh các chính sách quy định cũng như mong muốn mở rộng cộng đồng nhiều hơn nữa trong tương lai của Serum. Nhóm nhà phát triển có chia sẻ rằng họ hiện đã phân quyền cho Serum. Nó có nhân viên riêng, hoàn toàn tách biệt về cách hoạt động và đại diện pháp lý theo mọi cách có thể.

Quỹ “Incentive Ecosystem Foundation” Khuyến khích sẽ sử dụng để giúp Serum trở thành một tổ chức độc lập và mở rộng quy mô hoạt động hơn nữa. Theo JHL, nhóm cốt lõi hiện có “từ 5 đến 10 người,” và việc huy động nguồn tài trợ chính là để mở rộng thêm về bộ phận tiếp thị và kỹ thuật.

Ở thời điểm viết bài, trong bối cảnh bán tháo tiền điện tử rộng rãi hơn. Mức giá SRM đã giảm 2,3% trong 24h qua xuống mức $3,15.

Bài viết mới
Tin nổi bật