Nhóm tin tặc “bí ẩn” thề sẽ đánh sập Internet của Nga

  “Nga có thể đang sử dụng bom để thả vào những người vô tội, nhưng Anonymous sử dụng tia laser để giết các trang web của chính phủ Nga”

Anonymous đã tuyên bố sẽ tấn công các trang web của chính phủ Nga về cuộc xâm lược Ukraine gần đây. Cho đến nay Anonymous nói rằng họ đã tấn công cơ sở dữ liệu của Bộ Quốc phòng Nga và nhiều kênh truyền hình do nhà nước điều hành ở Nga

Ngoài ra, một phát ngôn viên của Russia Today (RT) cho biết sau tuyên bố gần đây của Anonymous, các trang web RT đã ngập trong các cuộc tấn công DDoS.

Ẩn danh để đánh sập các trang web của chính phủ Nga

Tập thể quốc tế phi tập trung Anonymous muốn troll Vladimir Putin và chính phủ Nga sau khi nước này xâm lược Ukraine vào tuần trước. 

Trong một tweet vào ngày 26 tháng 2, nhóm hacker Anonymous nói với 7,6 triệu người theo dõi:

“Nga có thể đang sử dụng bom để thả vào những người vô tội, nhưng Anonymous sử dụng tia laser để giết các trang web của chính phủ Nga”

Ngoài ra, Anonymous đã chia sẻ một tweet từ Netblocks mô tả một cuộc tấn công mạng quy mô lớn nhằm vào Duma Quốc gia và Bộ Quốc phòng Điện Kremlin. 

Tweet được xuất bản bởi Netblocks cho biết:

Đã xác nhận: Nhiều trang web của chính phủ Nga bao gồm Điện Kremlin, Đuma Quốc gia và Bộ Quốc phòng lại ngừng hoạt động, với dữ liệu mạng thời gian thực cho thấy tác động đến mạng FSO phù hợp với các cuộc tấn công mạng trước đó. Vụ việc diễn ra trong bối cảnh Nga tiếp tục xâm lược Ukraine.

Nhóm tin tặc này ra đời năm 2003 thông qua một lời kêu gọi trên diễn đàn 4chan. Biểu tượng của nhóm là mặt nạ Guy Fawkes theo phong cách được miêu tả trong tiểu thuyết và phim V for Vendetta. Nhóm hacker này thường kêu gọi cộng đồng hacker trên toàn cầu cùng tham gia thực hiện những chiến dịch tấn công nhằm vào những mục tiêu nhất định mà theo Anonymous là xứng đáng phải chịu sự tấn công. Anonymous là “nỗi khiếp sợ” của các hãng bảo mật lớn.

Phương châm của nhóm: “Chúng tôi [Anonymous] chỉ tình cờ là một nhóm người trên Internet cần — chỉ là một lối thoát để làm như chúng tôi muốn, điều mà chúng tôi sẽ không thể làm trong xã hội thông thường,”

Russia Today (RT) Bị tấn công DDoS hàng loạt

 Anonymous đã đăng nhạc yêu nước ủng hộ Ukraine với các hình ảnh chiến tranh trên các kênh truyền hình do nhà nước điều hành của Nga. Hơn nữa, hãng tin Russia Today (RT) đã công khai thảo luận về mối đe dọa Anonymous sau một cuộc tấn công DDoS quy mô lớn.

Sau tuyên bố của Anonymous, các trang web của RT đã trở thành chủ đề của các cuộc tấn công DDoS lớn từ khoảng 100 triệu thiết bị, chủ yếu có trụ sở tại [Hoa Kỳ].

Anonymous không có lãnh đạo hoặc hệ thống phân cấp và là ẩn danh, rất khó để quy bất kỳ hành động nào cho nhóm hoặc cá nhân người tham gia.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật