Nhóm tin tặc ẩn danh rò rỉ dữ liệu Ngân hàng Trung ương Nga

Nhóm tin tặc Anonymous đã phát hành 28 gigabyte dữ liệu mà họ tuyên bố là có nguồn gốc từ Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga (CBRF).

“Vladimir Putin đã khiến người dân Nga chết đói trong nhiều năm,” nhân vật đeo mặt nạ có tên Anonymous nói. “Putin kiểm duyệt các phương tiện truyền thông và trừng phạt những người bất đồng chính kiến. Trong khi ông đang tận hưởng niềm vui trong các phòng của Điện Kremlin, người dân Nga phải chịu thiệt hại về kinh tế. Vladimir Putin là một kẻ nói dối, một nhà độc tài, một tội phạm chiến tranh và một kẻ sát nhân trẻ em…. hàng nghìn dân thường và những người vô tội đã bị giết theo lệnh của Putin ở Ukraine”. 

Các nhà nghiên cứu hiện đang xem xét các tài liệu để xác nhận tính xác thực của chúng và tìm kiếm thông tin nào có thể thu thập được từ dữ liệu trong đó. Đó là một nhiệm vụ khổng lồ mà họ phải đối mặt. Số lượng dữ liệu tuyệt đối liên quan có nghĩa là thực tế có thể mất vài tuần hoặc vài tháng trước khi có thể đạt được bất kỳ phát hiện hoặc kết luận quan trọng nào.

Các tài liệu bị rò rỉ đã được phổ biến trên một số nền tảng, bao gồm cả trang web Phân tán từ chối bí mật (DDoSecrets). Với các tài liệu gốc bằng tiếng Nga, các nhà nghiên cứu ở nơi khác sẽ cần đợi cho đến khi dữ liệu được dịch sang các ngôn ngữ khác.

Sự việc không dừng lại

Mặc dù Anonymous có thể được tha thứ vì cảm thấy hài lòng với hành động mới nhất, nhưng nhóm dường như không hài lòng với vòng nguyệt quế của họ. Những kẻ tấn công ẩn danh đã nhắm mục tiêu vào một đài truyền hình Nga (VGTRK) và các công ty công nghiệp để khởi động.

Một trong những công ty được nhắm đến là MashOil, công ty thiết kế và sản xuất thiết bị khoan có liên kết với tập đoàn năng lượng đa quốc gia Gazprom của Nga. Theo Emma Best, Đồng sáng lập DDoSecrets, tài liệu quan trọng liên quan đến các lệnh trừng phạt mà công ty đã gặp phải.

Một loạt thông tin bị tấn công khác là từ công ty xây dựng RostProekt. 

Tất cả điều này có thể bị lu mờ trong những ngày tới nếu Anonymous thực hiện đúng với lời của nó. Theo nhóm bí mật, đợt rò rỉ tiếp theo là 1,22TB dữ liệu sẽ “thổi bay nước Nga”.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật