Nhà phát triển Avalanche kiếm được 350 triệu USD

Ava Labs, công ty có trụ sở tại Brooklyn đứng sau nền tảng hợp đồng thông minh nổi tiếng Avalanche, đã nhận được 350 triệu USD tài trợ mới, theo một báo cáo hôm thứ Năm của Bloomberg trích dẫn các nguồn ẩn danh.

Việc gây quỹ lớn sẽ nâng giá trị của công ty lên 5,25 tỷ USD. Ava Labs hiện vẫn chưa xác nhận vòng tài trợ mới nhất.

Tháng 9 năm ngoái, Avalanche tiết lộ rằng họ đã huy động được 230 triệu USD thông qua việc bán riêng lẻ token AVAX để mở rộng hơn nữa hệ sinh thái của dự án.

Avalanche là một trong những nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu đang cạnh tranh với Ethereum. Nó tự định vị mình là một giải pháp thay thế nhanh hơn và rẻ hơn nhiều để chạy các ứng dụng phi tập trung khác nhau.

Ava Labs được thành lập bởi nhà khoa học máy tính người Mỹ gốc Thổ Nhĩ Kỳ Emin Gün Sirer vào năm 2018. Ban đầu dự án đã huy động được 6 triệu USD từ gã khổng lồ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz và công ty đầu tư tập trung vào tiền điện tử Polychain Capital vào năm 2019. Vào tháng 7 năm 2020, dự án đã huy động được 45 triệu USD thông qua bán công khai token AVAX.

Avalanche là nền tảng hợp đồng thông minh lớn thứ tư với tổng giá trị 10,69 tỷ USD được khóa.

AVAX, token gốc của nền tảng Avalanche, hiện đang ở vị trí thứ 10 theo vốn hóa thị trường, chỉ xếp trên memecoin Dogecoin. Giá của token đã tăng đột biến 5,41% trong 24 giờ qua theo tin tức này, vượt trội so với Bitcoin và các loại tiền thay thế hàng đầu khác.

Các công ty tiền điện tử tiếp tục thu hút nhiều vốn mặc dù thực tế là thị trường tiền điện tử vẫn đang chịu nhiều áp lực. Theo báo cáo của U.Today, Circle, công ty phát hành USD Coin, gần đây đã thu về 400 triệu USD tiền tài trợ mới từ các nhà đầu tư tên tuổi như Blackrock và Fidelity.

Nguồn: blockdio; blogtienao

Bài viết mới
Tin nổi bật