Nhà đầu tư rút tiền ra khỏi tiền điện tử đạt kỷ lục 142 triệu USD

Các nhà đầu tư rút tiền ra khỏi quỹ tập trung vào bitcoin và các loại tiền của Ethereum, Solana và Polkadot, khi thị trường tiền điện tử rút lui.

Dữ liệu biến động dòng tiền của các sản phẩm tài sản kỹ thuật số tính tới ngày 17/12

Với xu hướng tuột sốc của thị trường tiền điện tử từ khoảng đầu tháng 12. Các sản phẩm kỹ thuật số đã phải chịu số lần rút khỏi hàng tuần lớn nhất trong kỷ lục.

Theo CoinShares, một công ty quản lý tài sản kỹ thuật số tổng hợp dữ liệu ngành. Sau 17 tuần, dòng tiền ra từ các quỹ tiền điện tử đạt tổng cộng 142 triệu USD trong bảy ngày (tính đến hết 17/12). Dòng tiền lớn nhất được ghi nhận trước đó là vào đầu tháng 6, khi số tiền hoàn lại ròng tăng lên 97 triệu đô la.

Dòng tiền rút khỏi Bitcoin cao đáng kể

Các quỹ đầu tư tập trung vào bitcoin đã có dòng vốn đi ra trị giá 89 triệu USD vào tuần trước. Đó là sự đảo ngược so với 145 triệu đô la của dòng tiền vào tuần trước.

Báo cáo đã lưu ý một số yếu tố góp phần vào sự gia tăng dòng tiền.

Báo cáo cho biết chủ yếu dòng tiền đi ra từ các loại sản rủi ro, không chỉ tài sản kỹ thuật số. Nguyên nhân có thể là do các tín hiệu gần đây từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Rằng Fed đang đẩy nhanh việc rút lại các biện pháp kích thích tiền tệ đã giúp nâng cao giá tài sản trong vài năm qua.

CoinShares lưu ý rằng dòng vốn tích lũy vào các quỹ tiền điện tử đã đạt mức kỷ lục. Con số lên tới 9,5 tỷ đô la trong năm 2021 đã làm lu mờ tổng số 6,7 tỷ đô la của năm trước.

Quỹ liên quan đến ETH của Ethereum đã có dòng chảy kỷ lục vào tuần trước với tổng trị giá 64 triệu đô la. 

Quỹ tập trung vào SOL của Solana có dòng chảy ra trị giá 6,7 triệu đô la. Trong khi quỹ liên quan đến DOT của Polkadot có 2,5 triệu đô la mua lại ròng.


✍️✍️ Bạn đọc có thể tham khảo qua địa chỉ kenhbit.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích.

Bao gồm tin tức thị trường, tìm hiểu về các hệ sinh thái. kiến thức crypto, cập nhật và theo dõi xu hướng Meta, DeFi, GameFi, NFTs,…

Kênh Tin Cộng Đồng Crypto

Bài viết mới
Tin nổi bật