Nguồn tin báo cáo về việc PayPal có kế hoạch ra mắt stablecoin – Xác nhận từ PayPal?

Sự phát triển của stablecoin trong đơn vị tổ chức, lần đầu tiên được phát hiện từ mã nguồn của ứng dụng Paypal trên iPhone của nhà phát triển Steve Moser.

Logo PayPal Coin được tìm thấy bên trong ứng dụng PayPal.

Gã khổng lồ công nghệ tài chính PayPal Holdings của Mỹ đã xác nhận ý định tung ra stablecoin của riêng mình có tên PayPal Coin. Sự phát triển của stablecoin nội bộ lần đầu tiên được phát hiện trong mã nguồn của ứng dụng Paypal trên iPhone của nhà phát triển Steve Moser.

Xác nhận bằng chứng được tìm thấy trên ứng dụng PayPal. Jose Fernandez da Ponte, SVP về tiền điện tử và tiền kỹ thuật số của PayPal, chia sẻ với Bloomberg News:

“Chúng tôi đang khám phá một stablecoin, nếu và chỉ khi chúng tôi tìm cách tiến sâu hơn. Tất nhiên, chúng tôi sẽ làm việc chặt chẽ với các cơ quan quản lý có liên quan. “

Logo PayPal Coin được tìm thấy bên trong ứng dụng PayPal. 
Nguồn: Ứng dụng PayPal iPhone

Đại diện PayPal cho biết “Mã nguồn được phát triển cho cuộc thi hackathon”

Phát hiện của Moser cho thấy PayPal đang trong quá trình xây dựng PayPal Coin, được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của PayPal đã làm rõ hơn về vấn đề. Rằng mã nguồn được tìm kiếm trên ứng dụng iPhone được phát triển trong một cuộc thi hackathon gần đây. 

Trong khi tài sản kỹ thuật số của PayPal đang được tạo ra, tên, biểu tượng và các tính năng vẫn có thể thay đổi trước khi ra mắt. Theo ghi nhận, PayPal trước đây đã tung ra các tính năng mới cho phép người dùng mua, giữ và thanh toán bằng tiền kỹ thuật số.

Da Ponte cũng đã từng chỉ ra trước đây rằng PayPal “chưa có stablecoin nào được xây dựng nhằm mục đích thanh toán”. Theo ông, một stablecoin nên hỗ trợ thanh toán trên quy mô lớn trong khi vẫn đảm bảo an ninh của mạng lưới, thêm vào:

“Sẽ phải rõ ràng về quy định, các khuôn khổ pháp lý và loại giấy phép cần thiết trong lĩnh vực này.”

Ngoài việc tung ra stablecoin của riêng mình, PayPal cũng đã thực hiện các biện pháp chủ động để phổ biến các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử trong các khu vực pháp lý.

Vào tháng 9 năm 2021, công ty đã công bố triển khai các dịch vụ giao dịch Bitcoin mới cho thị trường Vương quốc Anh. 

Khách hàng có thể giao dịch các loại tiền điện tử chính bao gồm Bitcoin, Ether, Litecoin và Bitcoin Cash.

Bài viết mới
Tin nổi bật