Người dùng EigenLayer có thể bắt đầu nhận token ngay bây giờ, nhưng sẽ chưa thể đổi chúng ra tiền mặt trong vài tháng tới

Người dùng EigenLayer bắt đầu nhận một phần trong tổng số 1.6 tỷ token của giao thức vào thứ Sáu sẽ phải đợi vài tháng trước khi có thể đổi chúng ra tiền mặt.

“EIGEN sẽ được mở khóa sau khi các tính năng mới hoạt động và đạt được mức phi tập trung hóa hơn nữa”, Eigen Foundation cho biết trong một bài đăng trên blog. “Các tính năng này được nhắm mục tiêu cho mạng chính vào ngày 30 tháng 9 năm 2024.”

Đợt phân phối airdrop token vào thứ Sáu là một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong năm. Kể từ khi EigenLayer bắt đầu triển khai theo giai đoạn vào tháng 6 năm ngoái, giao thức này đã thu hút được $15B tiền gửi của người dùng, trở thành dự án lớn thứ hai trong lĩnh vực tài chính phi tập trung.

EigenLayer đi tiên phong trong việc tái đặt cược, trong đó vốn và phần cứng được sử dụng để chạy Ethereum đồng thời được sử dụng để chạy các giao thức khác.

Mặc dù những người chỉ trích cho rằng dự án này đang đưa ra những rủi ro mới cho hệ sinh thái Ethereum, Eigen Labs đã nỗ lực giải quyết những lo ngại của họ và có tiềm năng giúp việc khởi chạy các giao thức mới dễ dàng hơn nhiều. Đầu năm nay, công ty thông báo đã huy động được $100M từ công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz.

Chỉ hơn 6% nguồn cung EIGEN được phép nhận vào thứ Sáu. Tổng cộng, 15% nguồn cung token sẽ được người dùng EigenLayer nhận thông qua một loạt sự kiện mà công ty mẹ Eigen Labs gọi là “stakedrop”.

Số token còn lại được dành cho nhân viên công ty, nhà đầu tư và Eigen Foundation – một thực thể phi cổ đông mới được thành lập nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái EigenLayer.

Trong nhiều tháng, Eigen Labs đã né tránh các câu hỏi về khả năng airdrop miễn phí token,  bằng việc nói với người dùng rằng không có token nào.

Tuy nhiên, người dùng không tin điều đó. Eigen Labs gần như đã gợi ý về một token sắp ra mắt khi họ bắt đầu phân phối điểm cho những người gửi tiền và tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la đã đổ vào giao thức.

Nhưng một số người đã phẫn nộ khi công ty tiết lộ chi tiết về token EIGEN. Trong số những vấn đề khác, họ phản đối quyết định cấm người dùng ở Mỹ, Trung Quốc và một số quốc gia khác nhận EIGEN mà họ đã kiếm được.

EigenLayer đã đáp lại những lời chỉ trích bằng cách thưởng cho hầu hết người dùng thêm 100 token EIGEN.

Điểm EigenLayer gần đây được giao dịch ở mức $0.20 trên Whales Market. Trên Aevo, các hợp đồng tương lai vĩnh cửu dựa trên EIGEN được giao dịch với giá chỉ dưới $9. Nếu tất cả 1.6 tỷ token được lưu hành ở mức giá đó, nó sẽ đưa vốn hóa thị trường của EIGEN lên khoảng $15B.

Mặc dù việc giao dịch trực tiếp các token bị cấm trong vài tháng tới, nhưng người dùng có thể stake, hoặc khóa các token của họ ngay lập tức, theo Eigen Foundation.

Tương tự như staking Ethereum, việc khóa EIGEN là một phần của quá trình mà người dùng cho vay vốn để bảo mật một giao thức dựa trên blockchain để đổi lấy phần thưởng khiêm tốn.

Vào thứ Sáu, người dùng chỉ có thể stake trên một giao thức dựa trên EigenLayer: EigenDA do Eigen Labs xây dựng. Theo Eigen Foundation, những người chọn stake EIGEN sẽ đủ điều kiện nhận stakedrop trong tương lai.

Giai đoạn thứ hai của đợt phân phối airdrop ban đầu sẽ bắt đầu vào giữa tháng 6 và cho phép những người dùng đã tích lũy điểm thông qua các giao thức như Pendle nhận EIGEN.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật