Người Argentina chuyển sang Bitcoin trong bối cảnh lo lắng lạm phát

Để đối phó với lạm phát gia tăng, Argentina đã trở thành một quốc gia ngày càng thân thiện với tiền điện tử về mặt áp dụng.

Kể từ năm 2016, Argentina đã tham gia vào cuộc chiến chống lạm phát. Do nhiều yếu tố gây ra, chẳng hạn như sự thiếu tin tưởng vào ngân hàng trung ương hoặc bội chi của chính phủ, đồng peso Argentina giảm giá đã tác động tiêu cực đến sức mua của người dân.

Điều này đã khiến 37,3% dân số dưới mức nghèo khổ, và nhiều người khác đã khiến tiền tiết kiệm của họ tan thành mây khói. Trong bối cảnh đó, nhiều người Argentina đã chuyển sang Bitcoin (BTC) và tiền điện tử như một cách để phòng ngừa lạm phát 60%, bất chấp thị trường chìm trong sắc đỏ trong vài tháng và ngân hàng trung ương cấm các tổ chức tài chính hoạt động với tài sản kỹ thuật số.

Trong một báo cáo Tình báo thị trường châu Mỹ do Reuters trích dẫn, người ta thấy rằng “mức độ thâm nhập tiền điện tử” ở Argentina đã đạt 12%, gấp đôi so với Peru, Mexico và các quốc gia khác trong khu vực.

Người Argentina dường như đang áp dụng tiền điện tử với tốc độ nhanh hơn do lạm phát. 

Ngoài Bitcoin, người dân Argentina ngày càng chuyển sang sử dụng stablecoin như một phương tiện lưu trữ giá trị bằng đồng đô la Mỹ, đặc biệt là khi quốc gia của họ áp dụng các biện pháp kiểm soát vốn nghiêm ngặt đối với các dịch vụ ngoại hối.

Khi người tạo ra Ethereum, Vitalik Buterin, đến thăm Argentina vào tháng 12, ông đã tuyên bố rằng việc áp dụng tiền điện tử ở quốc gia này đang gia tăng và điều đó làm cho stablecoin cũng tăng lên đáng kể. Ông cảnh báo rằng điều này có thể thay đổi nếu đồng đô la Mỹ bắt đầu có vấn đề nghiêm trọng.

Ở quy mô rộng hơn, Argentina dường như đang thực hiện một cách tiếp cận thận trọng đối với quy định tài sản kỹ thuật số. Trong một cuộc phỏng vấn trên Youtube năm 2021, Tổng thống Argentina Alberto Fernandez cho biết, “Có một cuộc thảo luận rất lớn về tiền điện tử, đó là một cuộc tranh luận toàn cầu và tôi phải thú nhận rằng đó là một vấn đề cần thận trọng”.

Một lưu ý sáng sủa hơn, anh ấy cũng tuyên bố rằng “tiền điện tử có lợi thế hơn” bởi vì “nó giúp kiềm chế lạm phát” và “theo một nghĩa nào đó, nó là một tài sản ổn định”.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật