Ngân hàng trung ương Trung Quốc đề xuất giám sát metaverse và NFTs

Các metaverse và NFT nằm trong tầm ngắm của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc. Việc giám sát này sẽ được thực hiện bởi đơn vị Chống rửa tiền (Anti-Money Laundering – AML).

Một nhà điều hành tại Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) gần đây đã ám chỉ rằng cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với tiền điện tử đang mở rộng sang Metaverse và nonfungible (NFT).

Metaverse và NFT được cho là tồn tại nhiều rủi ro

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về An ninh tài chính quốc gia. Vị Giám đốc đơn vị Chống rửa tiền (AML) Gou Wenjun đã chỉ ra nhiều rủi ro. Nó liên quan đến xu hướng mới của hệ sinh thái tiền điện tử. Chẳng hạn như NFT và thế giới siêu vũ trụ ảo Metaverse, không được kiểm soát. 

Theo ông Gou, trong khi mọi người sử dụng các tài sản kỹ thuật số cho mục đích riêng tư. Khi sự giàu có tăng cao, chúng dễ bị sử dụng cho các mục đích bất hợp pháp như rửa tiền và trốn thuế.

Người đứng đầu AML cho biết:

 “Với tốc độ đổi mới nhanh chóng của thế giới tiền điện tử, đòi hỏi các yêu cầu cao hơn về giám sát rủi ro và quản trị. NFT và các mặt hàng dựa trên Metaverse từ thế giới thực có thể được sử dụng như một loại công cụ rửa tiền phi pháp”

Tội phạm rửa tiền có tác động xấu đến hệ thống tài chính

 PBoC sẽ nỗ lực ngăn chặn các hành vi bất hợp phát

Đề xuất một cái nhìn khách quan về sự phát triển của tài sản điện tử và thế giới Metaverse.

Giám đốc đơn vị Chống rửa tiền (AML) Gou Wenjun đưa ra nhiều giải pháp như:

  • Làm rõ việc phân chia trách nhiệm giám sát, cải thiện tính minh bạch của tài sản. Cùng với đó là khám phá việc sử dụng hộp cát giám sát, để nghiên cứu và đánh giá thực chất, bản chất của tài sản. ”
  • Cần tăng cường giám sát và phân tích các giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Ông đề xuất: Đối với các ngân hàng và đơn vị cung cấp cổng chuyển tiền điện tử. Nên xác thực người gửi và người nhận bằng tên thật. Đồng thời cải thiện tính năng xác định các giao dịch đáng ngờ một cách hiệu quả.

  • Cuối cùng, Gou sẵn sàng hợp tác cùng cơ quan tình báo tài chính trên toàn thế giới. Nhằm hình thành một liên minh quốc tế để chống lại tội phạm liên quan đến tiền điện tử.

Theo đó, ông nói thêm:

 “Trung tâm Chống rửa tiền sẽ tiếp tục tăng cường chia sẻ thông tin và hợp tác đồng điều tra với 60 cơ quan tình báo tài chính ở nước ngoài.” 

Bài viết mới
Tin nổi bật