Ngân hàng Trung ương Singapore: Chúng tôi muốn trở thành một Trung tâm tiền điện tử toàn cầu có trách nhiệm

Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), ngân hàng trung ương của đất nước và là cơ quan quản lý lĩnh vực tiền điện tử, nói rằng quy trình cấp phép của họ cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số cần phải nghiêm ngặt. Giám đốc ngân hàng trung ương cho biết: “Điều đó cần là vì chúng tôi muốn trở thành một trung tâm tiền điện tử toàn cầu có trách nhiệm với những người chơi sáng tạo, nhưng cũng có khả năng quản lý rủi ro mạnh mẽ.

Quy định về tiền điện tử của Singapore cần phải ‘nghiêm ngặt’
Giám đốc điều hành Ravi Menon của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) đã nói về quy định về tiền điện tử tại Hội nghị thượng đỉnh về tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số của Financial Times hôm thứ Tư.

Giám đốc ngân hàng trung ương đã đưa ra những lo ngại về rủi ro khi đầu tư vào tài sản tiền điện tử đối với các nhà đầu tư bán lẻ, Bloomberg đưa tin. Lưu ý rằng tiền điện tử có thể được sử dụng để rửa tiền và tài trợ cho khủng bố, Menon nhấn mạnh:

Quy trình cấp phép rất nghiêm ngặt. Và đó là vì chúng tôi muốn trở thành một trung tâm tiền điện tử toàn cầu có trách nhiệm với những người chơi sáng tạo, nhưng cũng có khả năng quản lý rủi ro mạnh mẽ.

Ngân hàng trung ương Singapore chỉ chấp thuận một phần nhỏ trong số khoảng 170 người đăng ký tài sản kỹ thuật số. Hơn 100 công ty đã đăng ký giấy phép để hoạt động kinh doanh tiền điện tử đã không đáp ứng được các yêu cầu cấp phép

Giám đốc điều hành MAS giải thích rằng ngân hàng trung ương đã đưa ra “đường lối cứng rắn” đối với việc đầu tư tiền điện tử bán lẻ “bởi vì chúng tôi không chắc đó là ý tưởng hay để các nhà đầu tư bán lẻ bắt đầu tham gia vào tiền điện tử”. Anh ấy được trích dẫn nói:

Tôi nghĩ rằng nhiều cơ quan quản lý toàn cầu chia sẻ mối quan tâm tương tự về việc bán lẻ tiếp xúc với tiền điện tử.

Menon nêu chi tiết rằng MAS xem xét hồ sơ theo dõi của các ứng viên và liệu họ có cơ cấu quản trị công ty mạnh mẽ hay không. Ngoài ra, “họ cần phải làm quen với các rủi ro rửa tiền, tài trợ khủng bố,” ông nói.

Ông chủ ngân hàng trung ương nói thêm rằng mặc dù tài sản tiền điện tử hiện không gây ra mối đe dọa cho hệ thống tài chính, nhưng vẫn có những rủi ro về rửa tiền và tài trợ khủng bố.

MAS đã ban hành “Hướng dẫn không khuyến khích giao dịch tiền điện tử của Công chúng” vào tháng 1 nêu rõ rằng “việc giao dịch tiền điện tử có rủi ro cao và không phù hợp với công chúng.” Ngân hàng trung ương cũng lưu ý rằng các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử đã tích cực quảng bá dịch vụ của họ thông qua các máy ATM ở các khu vực công cộng, nhấn mạnh rằng điều đó có thể khuyến khích công chúng giao dịch “theo sự bốc đồng, mà không hiểu đầy đủ về các rủi ro tiếp viên”.

Nguồn: blockdio; dautu.io

Bài viết mới
Tin nổi bật