Ngân hàng lớn nhất của Nga công bố khả năng tương thích với Ethereum, tích hợp MetaMask

Ngân hàng lớn nhất ở Nga, Sber, đã thông báo rằng nền tảng chuỗi khối độc quyền của họ sẽ tương thích với Ethereum.

Trong một thông cáo báo chí mới nhất, ngân hàng có cổ đông lớn là chính phủ Nga với tùy chọn “50% + 1 cổ phần”, đã công bố các khả năng mới cho nền tảng chuỗi khối mở độc quyền của mình.

Thông báo được đưa ra trong cuộc họp quốc tế đầu tiên của những người tham gia ngành công nghiệp blockchain dành cho các doanh nghiệp. Người tổ chức sự kiện là Phòng thí nghiệm chuỗi khối Sber.

Sber của Nga tích hợp Ethereum

Như thông báo đã nêu, nền tảng Sber sẽ tương thích về mặt công nghệ với hệ sinh thái tài chính phi tập trung lớn nhất thế giới, Ethereum.

Điều này có nghĩa là các nhà phát triển sẽ có thể tự do chuyển các hợp đồng thông minh và toàn bộ dự án giữa mạng chuỗi khối của ngân hàng và Ethereum.

Nền tảng chuỗi khối của Sber cũng sẽ tích hợp với ví MetaMask của ConsenSys, ví gần đây đã bị chỉ trích vì theo dõi IP. Người dùng và nhà phát triển sẽ có thể phát hành mã thông báo của riêng họ và tạo hợp đồng thông minh.

Ngoài ra, việc tích hợp với hệ thống thông tin của ngân hàng sẽ cho phép thanh toán bằng đồng rúp trong hợp đồng thông minh.

Alexander Nam cho biết: “Phòng thí nghiệm chuỗi khối Sberbank hợp tác chặt chẽ với các nhà phát triển bên ngoài và các công ty đối tác, và tôi rất vui vì cộng đồng của chúng tôi sẽ có thể chạy các ứng dụng DeFi trên cơ sở hạ tầng của Sber,” Alexander Nam cho biết.

Giám đốc Phòng thí nghiệm chuỗi khối Sberbank bày tỏ sự lạc quan rằng “với sự phát triển nhanh chóng của Web3, các nền tảng hỗ trợ các giao thức chuỗi khối khác nhau sẽ có nhu cầu ngày càng tăng”.

Và Sber sẽ có thể tập hợp các nhà phát triển, doanh nghiệp và tổ chức tài chính trong cả nghiên cứu thị trường chung và phát triển các ứng dụng kinh doanh thực tế, thông báo cho biết.

Nga tiên phong về chuỗi khối

Đáng chú ý, Sber cũng đã ra mắt ETF blockchain đầu tiên của Nga vào tháng 12 năm ngoái. Hơn nữa, vào đầu năm 2021, Sber đã nộp đơn lên Ngân hàng Trung ương Nga để được phép ra mắt stablecoin “Sbercoin” độc quyền của mình.

Ngân hàng trung ương đã cấp giấy phép vào mùa xuân năm 2022, sau đó Sber đã hoàn thành giao dịch đầu tiên bằng loại tiền kỹ thuật số của mình vào tháng 6.

Đáng chú ý, tuyên bố của Sber được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin lên tiếng ủng hộ hệ thống thanh toán quốc tế dựa trên công nghệ blockchain.

Putin chỉ trích sự độc quyền trong các hệ thống thanh toán tài chính toàn cầu, nói rằng hệ thống tài chính toàn cầu hiện tại “được kiểm soát bởi một câu lạc bộ nhỏ gồm các quốc gia và tập đoàn tài chính”.

Tại một hội nghị do Sberbank tổ chức, Putin cho biết hệ thống mới phải độc lập với các ngân hàng và sự can thiệp của bên thứ ba. Theo ông, hệ thống mới này cần dựa trên một loại tiền kỹ thuật số và công nghệ chuỗi khối.

Vào thời điểm báo chí, giá Ethereum (ETH) ở mức $1,274. Hôm qua, giá đã bị từ chối ở mức kháng cự quan trọng là $1310 và bây giờ có thể tìm kiếm hỗ trợ ở mức $1231.

Giá Ethereum (ETH), biểu đồ 4 giờ. Nguồn: TradingView

Chỉ sau đó, ETH mới có khả năng vượt qua vùng kháng cự ở mức $1350, điều này làm tăng khả năng bứt phá lên trên các mức giá trước khi FTX sụp đổ.

Bài viết mới
Tin nổi bật