Ngân hàng kỹ thuật số Nubank tích hợp mạng lưới Bitcoin Lightning cho 100 triệu khách hàng Mỹ Latinh của mình

Bên cạnh tích hợp mạng lưới Bitcoin Lightning, Nubank cũng sẽ hợp tác với Lightspark để triển khai chuẩn Địa chỉ Tiền Phổ biến (Universal Money Address – UMA). UMA cung cấp cho người dùng một địa chỉ giống như email để dễ dàng gửi và nhận tiền.

 Nubank

Ngân hàng kỹ thuật số Brazil Nubank đã hợp tác với nền tảng thanh toán Lightspark để cung cấp Mạng lưới Bitcoin Lightning cho 100 triệu khách hàng của mình ở Mỹ Latinh.

Lightspark thông báo vào ngày 25 tháng 6 rằng họ đang hợp tác với Nubank để bắt đầu tích hợp, lập bản đồ và xây dựng các sản phẩm tiềm năng cho Lightning và sẽ có thêm thông tin để chia sẻ trong tương lai.

Ngoài ra, Lightspark cũng sẽ tích hợp chuẩn Địa chỉ Tiền Phổ biến (Universal Money Address) – một hệ thống thanh toán được xây dựng trên nền tảng Lightning, cung cấp cho người dùng một địa chỉ giống như email để chuyển tiền.

Giám đốc điều hành của Nubank Cripto – Thomaz Fortes, cho biết việc tích hợp này là một phần trong kế hoạch của ngân hàng kỹ thuật số nhằm cung cấp các giao dịch tốc độ cao, chi phí thấp thông qua blockchain.

Lightspark

Lightspark được đồng sáng lập vào năm 2022 bởi cựu chủ tịch PayPal David Marcus, đã xây dựng cơ sở hạ tầng Mạng lưới Bitcoin Lightning cho các doanh nghiệp. Lightspark tuyên bố rằng việc tích hợp với Nubank là một mốc quan trọng đối với Mạng lưới Bitcoin Lightning vì nó sẽ ảnh hưởng đáng kể đến tổng thể mức sử dụng mạng lưới vào thời điểm cần thiết nhất.

Ngân hàng kỹ thuật số Nubank được hỗ trợ bởi Berkshire Hathaway của Warren Buffet, cho phép giao dịch 14 loại tiền điện tử khác nhau. Vào tháng 11 năm ngoái, họ đã hợp tác với Circle, nhà phát hành stablecoin, để mở rộng quyền truy cập vào USD Coin (USDC) cho người dùng. Dịch vụ tiền điện tử của Nubank được triển khai vào tháng 5 năm 2022, đồng thời họ cũng tuyên bố sẽ phân bổ 1% tổng tài sản ròng của mình vào Bitcoin.

Nubank có khoảng 92 triệu khách hàng đặt trụ sở tại Brazil, 8 triệu khách hàng còn lại chủ yếu đến từ Mexico và Colombia. Theo dữ liệu từ Kaiko Research, phần lớn khối lượng giao dịch tiền điện tử trên nền tảng của Nubank được thực hiện bằng đồng Real của Brazil, tiếp theo là Peso Mexico, Peso Argentina và Peso Colombia.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật