Ngân hàng khổng lồ HSBC hợp tác với The Sandbox

HSBC – một tổ chức ngân hàng của Anh gia nhập thị trường Metaverse bằng cách trở thành đối tác của The Sandbox.

HSBC là tập đoàn khổng lồ mới nhất đã từng có những tuyên bố không mấy tích cực đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, thì gần đây có động thái hợp tác với The Sandbox để xâm nhập thị trường siêu thị.

Thông báo từ công ty con Animoca Brands cho biết quan hệ đối tác mới sẽ cho phép gã khổng lồ ngân hàng “mở ra một loạt cơ hội cho các cộng đồng ảo trên toàn thế giới để tương tác với các nhà cung cấp dịch vụ tài chính toàn cầu và cộng đồng thể thao trong The Sandbox metaverse.”

Theo một bài đăng trên blog được xuất bản bởi The Sandbox vào thứ Tư, ngân hàng Anh đã mua lại một khu đất trong thế giới ảo của công ty khởi nghiệp metaverse – không gian sẽ được phát triển để giải trí cho các chuyên gia thể thao, thể thao điện tử, chơi game và tài chính.

Thông tin chi tiết chính xác của sáng kiến ​​này còn rất ít, nhưng Suresh Balaji, Giám đốc tiếp thị khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của HSBC, phát biểu rằng: “Metaverse là cách mọi người sẽ trải nghiệm Web3, thế hệ tiếp theo của Internet – sử dụng các công nghệ nhập vai như thực tế tăng cường, thực tế ảo và thực tế mở rộng. Thông qua quan hệ đối tác của chúng tôi với The Sandbox, chúng tôi đang thực hiện bước đột phá vào siêu thị, cho phép chúng tôi tạo ra trải nghiệm thương hiệu sáng tạo cho tin tức và khách hàng hiện tại.”

Ông nói tiếp: “Tại HSBC, chúng tôi nhận thấy tiềm năng to lớn trong việc tạo ra những trải nghiệm mới thông qua các nền tảng mới nổi, mở ra thế giới cơ hội cho khách hàng hiện tại và tương lai cũng như cho cộng đồng mà chúng tôi phục vụ“.

Một hình ảnh đính kèm với bài đăng trên blog mô tả một khu đất có pixel, hoàn chỉnh với một sân vận động bóng bầu dục mang thương hiệu HSBC. 

Sandbox là công ty con của Animoca Brands, công ty game Hồng Kông. Công ty đã huy động được 93 triệu đô la trong một vòng do SoftBank Vision Fund 2 dẫn đầu vào tháng 11 năm ngoái. Ngoài ra, còn là một trong những người dẫn đầu về việc áp dụng metaverse từ không gian tiền điện tử, với nhiều quan hệ đối tác đáng chú ý trong vài tháng trở lại đây. Và lần hợp tác gần nhất thuộc về công ty chủ quản K-Pop – Cube.

Cùng với HSBC, các công ty như Gucci, Warner Music Group và Ubisoft đã đổ xô vào siêu thị của The Sandbox.

Người đồng sáng lập và COO Sebastien Borget cho biết sự quan tâm của các công ty như HSBC đối với tín hiệu metaverse “sự khởi đầu của việc áp dụng rộng rãi hơn web3 và metaverse bởi các tổ chức thúc đẩy trải nghiệm thương hiệu và sự tương tác trong hệ sinh thái mới này”.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật