Ngân hàng JPMorgan đã báo cáo nắm giữ cổ phiếu của một số quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin tín dụng (ETF) theo một hồ sơ mới được nộp lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ

Ngân hàng thương mại lớn nhất Hoa Kỳ với $2.6N tài sản đã báo cáo với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) rằng họ đã mua khoảng $760.000 cổ phần của các Quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (Bitcoin ETF).

Công ty tài chính có trụ sở tại Hoa Kỳ – JPMorgan Chase, đã tiết lộ khoản đầu tư vào các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (Bitcoin ETF) do Grayscale, ProShares, Bitwise, BlackRock và Fidelity cung cấp.

Trong hồ sơ nộp lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào ngày 10 tháng 5, JPMorgan Chase cho biết họ nắm giữ khoảng $760.000 cổ phiếu của các quỹ ETF sau: ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO), iShares Bitcoin Trust (IBIT) của BlackRock, Wise Origin Bitcoin Fund (FBTC) của Fidelity, Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) và Bitwise Bitcoin ETF. Ngoài ra, ngân hàng còn báo cáo nắm giữ 25.021 cổ phiếu trị giá khoảng $47.000 của Bitcoin Depot, một nhà cung cấp ATM tiền điện tử.

Hồ sơ của SEC được nộp vào cùng ngày với việc Wells Fargo báo cáo nắm giữ các quỹ ETF Bitcoin của Grayscale và ProShares cùng với Bitcoin Depot. Vào ngày 7 tháng 5, Susquehanna International Group thông báo đã mua hơn $1B cổ phiếu của các quỹ ETF Bitcoin giao ngay trong quý 1 năm 2024.

JPMorgan Chase là ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ tính theo tài sản, kiểm soát khoảng $2.6N. SEC cũng lưu ý rằng các nhà quan sát không nên cho rằng thông tin do công ty tài chính cung cấp là hoàn toàn chính xác và đầy đủ.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã phê duyệt việc niêm yết và giao dịch các quỹ ETF Bitcoin giao ngay trên các sàn giao dịch của Mỹ vào tháng 1. Nhiều chuyên gia dự đoán ủy ban sẽ đưa ra quyết định về các quỹ ETF Ether giao ngay vào ngày 23 tháng 5, khi đơn đăng ký của công ty quản lý tài sản VanEck đạt đến hạn chót.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật