NFT Marketplace OpenSea được định giá $13,3 tỷ trong vòng tài trợ $300 triệu

Vào tháng 7 năm ngoái, trang web NFT được định giá chỉ 1,5 tỷ đô la. Ước tính giá trị của nền tảng thương mại điện tử này đã tăng gấp gần 9 lần so với thời điểm định giá trước đó với con số 13,3 tỷ đô la Mỹ.

Paradigm và Coatue đã dẫn đầu với khoản đầu tư 300 triệu đô la

Paradigm và Coatue đã dẫn đầu khoản đầu tư 300 triệu đô la. Điều này góp phần khẳng định thị trường NFT OpenSea là một trong những tên tuổi có giá trị nhất trong lĩnh vực tiền điện tử.

Mới hôm qua, OpenSea đã thông báo rằng công ty của họ được các nhà đầu tư định giá ở mức 13,3 tỷ đô la trong vòng gọi vốn Series C. Tăng mạnh so với mức định giá 1,5 tỷ đô la của công ty thời kỳ khởi nghiệp.

Con số này chứng mình OpenSea đã tự khẳng định mình là địa điểm hàng đầu để giao dịch các sản phẩm NFT. Hiện tại, đội ngũ công ty đang có kế hoạch sử dụng vốn tài trợ để phát triển sản phẩm. Bên cạnh đó là tuyển dụng, đầu tư cho startup và “cải thiện các dịch vụ hỗ trợ khách hàng và nâng cấp vấn đề bảo mật”.

Chỉ trong 30 ngày qua, thị trường cho các bức ảnh profile và bộ sưu tập kỹ thuật số khác đã ghi lại 1,6 triệu giao dịch Ethereum và khối lượng giao dịch là 2,4 tỷ đô la. (Theo dữ liệu do DappRadar tổng hợp)

Mức định giá của OpenSea chưa vượt qua FTX

Vòng mới nhất của OpenSea là một dấu hiệu khác cho thấy thời kỳ bùng nổ của đầu tư mạo hiểm tiền điện tử, với hơn 30 tỷ đô la đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử vào năm 2021.

Các mức định giá lớn hơn đã được thực hiện trong những tháng gần đây. Để so sánh, vòng gọi vốn của FTX vào tháng 10 đã định giá sàn giao dịch tiền điện tử ở mức khổng lồ 25 tỷ đô la vào tháng 10 năm ngoái.

Tuy nhiên, OpenSea có thể coi là vua của các NFT. Dapper Labs, công ty đứng sau NBA Top Shot và blockchain Flow, đã đạt được mức định giá 7,6 tỷ đô la vào tháng 9 trong một vòng đấu khác do Coatue dẫn đầu.

OpenSea có kế hoạch hỗ trợ bán NFT từ các mạng như Flow và Tezos ngoài Ethereum.

Devin Finzer và Alex Atallah là hai nhà sáng lập của OpenSea vào năm 2017. Finzer cho biết, động thái này là một sự thỏa hiệp về kinh tế và khả năng tiếp cận. 

Các giao dịch trên Ethereum quá đắt đối với người dùng bình thường. Ông cho biết các blockchain khác hỗ trợ tốt hơn cho các dự án giá trị thấp, khối lượng lớn như bán vé sự kiện hoặc trò chơi mà OpenSea dự định ra tòa.

Finzer cho biết vẫn còn một thị trường để đúc “tác phẩm nghệ thuật có giá trị cao”. Nhưng “có nhiều blockchains có thể mở rộng hơn và các giải pháp layer-2″ là yếu tố quan trọng đối với sự tồn tại lâu dài của NFT.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật