Nền tảng âm nhạc Royal vừa thành công gọi vốn Series A $55 triệu USD

Nền tảng âm nhạc trên chuỗi Royal vừa thành công gọi vốn Series A với sự dẫn dắt từ gã khổng lồ đầu tư Andreessen Horowitz. Royal cho phép người hâm mộ có thể mua nhạc bản quyền thông qua hình thứC NFTs – Token không thể thay thế. Vòng gọi vốn này kết thúc với hơn $55 triệu USD được đầu tư. Trước đó, Royal cũng đã thành công gọi vốn hơn $16 triệu USD ở vòng Seed.

Kathryn Huan, General Partner tại a16z cũng đưa thông tin về sự đầu tư của Quỹ Andreessen Horowitz sẽ góp phần làm thay đổi nền công nghiệp âm nhạc hiện tại.

Phần đầu tư tiếp theo đến từ CAA và NEA’s Connect Ventures, Crush Music, Coinbase Ventures, Founders Fund và Paradigm. Những người nổi tiếng và các nghệ sỹ toàn cầu như The Chainsmokers, Nas, Logic, Kygo, Stefflon Don, JoyneR Lucas, và Disclosure cũng tham gia vào dự án. Royal sẽ sử dụng nguồn vốn này để phát triển nhân sự và đầu tư vào các nghệ sỹ, những người đã ký hợp tác với nền tảng này.

CEO Jusin “3LAU” Blau chia sẻ định hướng chính của Royal: “Nền tảng sẽ cho phép người hâm mộ được đồng sở hữu các tác phẩm âm nhạc của những nghệ sỹ thông qua công nghệ blockchain. Royal sẽ bảo đảm quyền tác giá và tăng kết nối giữa nghệ sỹ cùng người hâm mộ nhiều hơn. Hiện tại chúng tôi chỉ mới bắt đầu với một nhóm nghệ sỹ ở vòng mở bán trước. Chúng tôi sẽ mở rộng thị trường với nhiều nghệ sỹ mới hơn trong tương lai.”

Tháng rồi, Blau đã chia sẻ hơn 50% quyền streaming ca khúc “Worst Case” của anh ấy đến 333 người hâm mộ. Họ sẽ nhận được một phần lợi nhuận bằng NFTs khi bài hát được stream ở bất cứ đâu từ Spotify, cho đến Apple Music hay một nền tảng streaming nào khác. Bài hát này đã thu về hơn $6 triệu USD lợi nhuận và người hâm mộ đã nắm giữ một nửa trong số này. NFTs token giao dịch ở thị trường thứ cấp đến hơn $600,000 USD chỉ trong hai tuần đầu tiên.

Royal - Worst Case by 3LAU

Royal muốn thay đổi những giá trị sở hữu bản quyền âm nhạc. Một thứ mà hiện nay đang bị đánh giá kém và hiểu lầm trầm trọng. Quyền sở hữu âm nhạc thường bị chi phối bởi hãng đĩa, các quỹ phòng hộ hay những nhà đầu tư cá nhân như một tài sản trong danh mục của họ. Điều này có thể thay đổi hoàn toàn. Khi ngày càng có nhiều nghệ sỹ hơn tham gia hệ sinh thái Web3 và khuyến khích người hâm mộ ủng hộ họ theo công nghệ này.

Cùng đón chờ những bước thay đổi tiếp theo của nền công nghiệp âm nhạc trong blockchain qua Kenhbit nhé!

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật