NEAR Protocon là gì? Tổng Quan Về Dự Án Near.

Hôm nay các bạn hãy cùng Kenhbit.com khám phá hệ sinh thái NEAR Protocol (NEAR) nhé..!

NEAR Protocol (NEAR) là gì?

Near protocol là một blockchain được hoạt động dựa trên giải pháp sharding (phân đoạn) và cơ chế đồng thuận proof of stake nhằm mở rộng khả năng thiết kế, giảm thiểu chi phí và giúp nhà phát triển dễ dàng tiếp cận đến các phương thức tạo ra ứng dụng phi tập trung. Nói cách khác, NEAR như một nền tảng đám mây, được điều hành và phát triển bởi cộng đồng.

Các sản phẩm của dự án 

 • NEAR SDK : Một SDK đầy đủ bao gồm cấu trúc dữ liệu tiêu chuẩn, ví dụ và công cụ kiểm tra cho Rust và AssemblyScript.
 • Gitpod cho NEAR : NEAR sử dụng Gitpod để tạo trải nghiệm tích hợp không mất thời gian cho các nhà phát triển.
 • NEAR Wallet : Triển khai tham chiếu nhằm hoạt động trơn tru với mô hình bảo mật tiến bộ cho phép các nhà phát triển ứng dụng thiết kế trải nghiệm người dùng hiệu quả hơn.
 • NEAR Explorer : Hỗ trợ gỡ lỗi các hợp đồng và hiểu rõ về hiệu suất của mạng.
 • NEAR Command Line Tools : Một tập hợp các công cụ command line đơn giản cho phép các developer dễ dàng tạo, test và triển khai các ứng dụng từ môi trường cục bộ của họ.

Những điểm vượt trội của dự án Near:

Công nghệ:

 • Với việc ứng dụng sự phát triển của công nghệ sharding cũng như một lối đi riêng so với các nền tảng blockchain trước đây, NEAR có thể nâng cao khả năng mở rộng quy mô của ứng dụng để quá trình xây dựng hệ sinh thái phức tạp trở nên dễ dàng hơn.

Hệ sinh thái

 • Hơn 100 cộng tác viên trên toàn thế giới đã cùng nhau xây dựng và phát triển dự án. Họ là những người đã từng giữ các chức vụ quan trọng trong các công ty công nghệ lớn và đã có nhiều năm kinh nghiệm. Điều này minh chứng cho sự đa dạng và mức độ thành công ngay sau khi mainnet được đưa vào hoạt động vaf0 22/4/2020.

Đội ngũ

 • NEAR đang được xây dựng bởi các kỹ sư rất giỏi, những người có kinh nghiệm chuyên sâu về hệ thống vận chuyển có quy mô và độ phức tạp của NEAR, bao gồm hai nhà vô địch thế giới ICPC 2 lần, 2 huy chương vàng, một nhà vô địch Mỹ Latinh và nhiều ứng viên lọt vào vòng chung kết lập trình khác.
 • Người đồng sáng lập Alex Skidanov là giám đốc kỹ thuật tại công ty cơ sở dữ liệu MemSQL và người đồng sáng lập Illia Polosukhin đã phát triển thư viện máy học TensorFlow như một phần của Google trước khi họ hợp tác với nhau để xây dựng NEAR.

Các tính năng chính của NEAR Protocol:

 • Sharding đồng nhất: NEAR sử dụng phương pháp phân tích sắc nét đồng nhất. Nghĩa là ứng dụng mở rộng quy mô mà nhà phát triển không phải lo lắng về phân đoạn nào của chúng, tương tự như cách ứng dụng triển khai cho Amazon AWS, Azure hoặc GCP ngày nay.
 • Asynchronous calls: NEAR contract sử dụng các lệnh call không đồng bộ. Vì vậy việc xâu chuỗi nhiều ứng dụng hoặc contract trên các phân đoạn dễ dàng như call trong một contract và các công cụ tài chính phức tạp có thể được tạo ra trên quy mô lớn.
 • Dynamic Resharding: Khả năng dynamic resharding của NEAR bổ sung thêm dung lượng mới cho mạng khi xảy ra tắc nghẽn, giữ giá ổn định hơn.
 • Contract-based accounts: Các tài khoản dựa trên contract của NEAR cung cấp cho ứng dụng các quyền nâng cao và linh hoạt để người dùng không cần phải phê duyệt mọi giao dịch.
 • Progressive UX: Mô hình account cho phép các ứng dụng cung cấp UX tiến bộ, nơi người dùng thậm chí không biết họ đang ở trên một blockchain cho đến khi họ đã giới thiệu.
 • Contract-based delegation: Ủy quyền dựa trên contract. Có nghĩa là validator có thể đặt các điều khoản linh hoạt để chủ sở hữu token ủy quyền cho họ, điều này mở ra một loạt các sản phẩm tài chính mới.

Token NEAR là gì ?

NEAR là token gốc của mạng. Nó được sử dụng để staking và thanh toán phí.

Nguồn cung NEAR bắt đầu ở mức 1.000.000.000 tokens và tăng với tốc độ tối đa 5% mỗi năm.

Phí giao dịch NEAR bị đốt cháy, do đó, ở mức sử dụng cao, mã thông báo NEAR trở nên giảm phát.

Phí giao dịch NEAR được giữ ở mức thấp theo thời gian vì dung lượng mạng mở rộng một cách linh hoạt thông qua sharding.

Phân bổ token NEAR

 • Community Grants, programs 17.20%
 • Core Contributors 14%
 • Operations Grants 11.40%
 • Backers 17.60%
 • Foundation Endowment
 • 10% Small Backers 6.10%
 • Early Ecosystem 11.70%
 • Community Sale 12%

Staking Rewards

Staking trên NEAR hoạt động như thế nào?

Tất cả holder token NEAR đều có cơ hội kiếm được phần thưởng Staking:

 • Validators earn NEAR Token khi sản xuất các block mới dưới dạng tỷ lệ lạm phát tĩnh là 4,5% mỗi năm.
 • Holder token không quan tâm đến việc trở thành Validator có thể stake vào staking pool của Validator và cũng kiếm được một phần thưởng token. Điều này khuyến khích những người sở hữu Token tiếp tục tham gia với cộng đồng và hỗ trợ Validator đang giữ cho mạng hoạt động trơ tru.
 • Số lượng phần thưởng staking mà một người có thể kiếm được tương ứng với tổng số lượng token được stake. Ví dụ: Nếu có tổng số 1000 token được stake và bạn đã stake 100 token trong số đó. Bạn có thể kiếm được 10% phần thưởng. Nếu có tổng số 2000 token được stake và bạn đã stake 100 token trong số đó, bạn sẽ chỉ kiếm được 5% phần thưởng.

NEAR token được giao dịch ở sàn nào?

Hiện tại bạn có thể đăng ký tài khoản ở hai sàn giao dịch lớn là sàn binance và sàn HOUBI để có thể mua token NEAR.

Ví lưu trữ token NEAR là gì?

Hiện chỉ có thể lưu trữ NEAR token bằng Near wallet. Hoặc bạn lưu trữ tài sàn giao dịch nơi bạn đã mua NEAR.

Backer:

Đối tác phát triễn:

NEAR Team

NEAR đang được xây dựng bởi các kỹ sư, những người có kinh nghiệm chuyên sâu về hệ thống vận chuyển phức tạp và quy mô của NEAR, bao gồm hai nhà vô địch thế giới ICPC 2 lần, 2 huy chương vàng, một nhà vô địch Mỹ Latinh và nhiều ứng viên lọt vào vòng chung kết lập trình cạnh tranh khác.

Co-founder Alex Skidanov đã chỉ đạo kỹ thuật cho công ty cơ sở dữ liệu phân mảnh MemSQL và Co-founder Illia Polosukhin đã phát triển thư viện machine learning TensorFlow như một phần của Google trước khi họ hợp tác với nhau để xây dựng NEAR.


Social Channel:
Twitter
Telegram
Discord
Youtube

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản của NEAR Protocol (NEAR) . Hy vọng các bạn thấy bài viết hữu ích và cùng nhau chia sẽ về NEAR Protocol (NEAR) dưới comment. Chúc các bạn thành công.

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm channel của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

Telegram chém gió: https://t.me/kenhbit

Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news

Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam฿

Bài viết mới
Tin nổi bật