Near Protocol huy động được 150 triệu đô la để thúc đẩy việc áp dụng Web3

Đối thủ cạnh tranh của Ethereum, Near Protocol đang gây quỹ cho việc áp dụng Web3. Các quỹ đầu tư có sự góp mặt của Three Arrows Capital và Andreessen Horowitz hỗ trợ blockchain PoS.

Nguồn quỹ huy động nhằm tập trung phát triển web 3

Mới đây, giao thức blockchain NEAR đã huy động được 150 triệu đô la đầu tư hạt giống. Nhằm đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ Web3 vào hệ sinh thái của nó. 

Cụ thể, quỹ sẽ được sử dụng để phát triển các trung tâm khu vực. Nâng cao nhận thức về công nghệ blockchain và phi tập trung. Ngoài ra, nó còn dùng để “giúp hàng tỷ người nghiên cứu và sử dụng blockchain”. 

Với mục tiêu này, sẽ giúp các dự án xây dựng trên Blockchain gần sẽ có cơ hội kết nối với người dùng mới.

Vòng đầu tư được dẫn dắt bởi nhiều quỹ đầu cơ, bao gồm:

– Three Arrows Capital, với sự tham gia bổ sung từ Mechanism Capital, Dragonfly Capital, a16z, Jump, Alameda, Zee Prime, Folius, Amber Group, 6th Man Ventures và Circle Ventures

MetaWeb.VC, quỹ hệ sinh thái của Near, cũng tham gia vào vòng hạt giống. Ngoài ra, các thiên thần Alan Howard, Santiago Santos và người sáng lập Aave, Stani Kulechov đã tham gia tài trợ. 

Kyle Davies, đồng sáng lập và chủ tịch của Three Arrows Capital chia sẻ:

“Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ nhóm NEAR và hệ sinh thái khi họ mở rộng quy mô các ứng dụng blockchain,”

Trong khi đó, Amos Zhang, người sáng lập MetaWeb.VC đặc biệt cho rằng các công nghệ của Near Protocol là rất tốt để thúc đẩy việc áp dụng blockchain. 

Zhang cho biết: “NEAR phù hợp nhất để trao quyền cho các ứng dụng blockchain để áp dụng chính thống.”

NEAR Protocol luôn nỗ lực mở rộng hệ sinh thái

Trở lại năm 2021, giao thức Near đã phân bổ 800 triệu $ cho các sáng kiến mới. Nhằm tài trợ cho việc tăng tốc DeFi trong khi ghi nhận bằng chứng cho thấy thị trường này vẫn đang trong giai đoạn đầu. Động thái này khuyến khích các nhà phát triển có thêm động lực để xây dựng trên blockchain NEAR.

Cuối năm ngoái, Near cũng đã hợp tác với trung tâm stablecoin Ardana có trụ sở tại Cardano. Lần hợp tác này nhằm tạo ra một cơ sở hạ tầng cầu nối. Cho phép người dùng chuyển tài sản từ NEAR Protocol sang blockchain Cardano.

Chiến lược hợp tác này giúp token NEAR đóng vai trò là tài sản thế chấp trên nền tảng Ardana để đúc stablecoins.

Thông tin về về nguồn vốn mới được nhiều trang tin tức cập nhật vào hôm qua, điển hình như Coindesk.

Ở thời điểm viết bài, NEAR đang có mức giá $19,73, sau cú sụt giảm tạm thời sáng nay. Hiện tại NEAR đang dần hồi phục với mức tăng nhẹ 1,55% trong 24h qua, hơn 30% giá trị được nâng lên trong tuần.

Bài viết mới
Tin nổi bật