Nâng cấp thành công Vasil hard fork trên Cardano testnet

Với việc hard fork Cardano testnet đã hoàn thành, tất cả những gì còn lại là fork mạng chính, sẽ diễn ra sau khoảng bốn tuần hoặc khi các nhà phát triển có đủ thời gian để chuẩn bị các công cụ của họ cho việc nâng cấp.

Hard fork Vasil được mong đợi rất nhiều đã được hoàn thành trên Cardno testnet, đưa nó tiến thêm một bước quan trọng để trở thành hiện thực trên mạng chính và hứa hẹn nâng cấp hiệu suất rộng rãi.

Các nhà phát triển dự án, nhà điều hành nhóm cổ phần (SPO) và các sàn giao dịch hiện được khuyến khích triển khai công việc của họ trên testnet để đảm bảo tích hợp chạy trơn tru khi mạng chính được xử lý Vasil trong khoảng bốn tuần.

Sau khi hoàn thành trên mainnet, Vasil hard fork sẽ cho phép tạo khối nhanh hơn và khả năng mở rộng lớn hơn cho các ứng dụng phi tập trung (Dapps) chạy trên Cardano. Input Output HK (IOHK), tổ chức sản xuất Cardano, cho biết trong một tweet ngày 3 tháng 7 rằng ngoài việc nâng cấp hiệu suất, các nhà phát triển sẽ được hưởng lợi từ “hiệu suất và hiệu quả tập lệnh được cải thiện nhiều” và chi phí thấp hơn.

Vasil cũng sẽ cho phép khả năng tương tác giữa các sidechains Cardano (ADA), một trong những tính năng chính mà các nhà phát triển dự định tung ra trong giai đoạn Basho hiện tại của quá trình phát triển blockchain. Basho là giai đoạn phát triển thứ tư của Cardano tập trung vào việc mở rộng quy mô và sẽ được tiếp nối với giai đoạn Voltaire, trong đó quản trị sẽ là trọng tâm chính.

IOHK cũng lưu ý rằng sẽ không có đề xuất hard fork mạng chính cho đến khi “các đối tác hệ sinh thái cảm thấy thoải mái và sẵn sàng”, nhưng dự kiến ​​sẽ có sau khoảng bốn tuần.

Giai đoạn trước, Goguen, đã chứng kiến ​​sự ra mắt của các khả năng hợp đồng thông minh trên Cardano, mà các nhà phát triển tài chính phi tập trung (DeFi) đã tận dụng bằng cách khởi chạy hàng chục sàn giao dịch dapp và giao thức DeFi theo trình theo dõi hệ sinh thái Cardano Cube.

DApp hàng đầu của Cardano với 49,7 triệu đô la tổng giá trị bị khóa (TVL) hiện là WingRiders trao đổi phi tập trung (DEX), theo trình biên dịch dữ liệu DeFi Llama.

Theo CoinGecko, đợt hard fork testnet đã không làm được gì nhiều khi ADA chỉ tăng 0,1% trong 24 giờ qua lên 0,45 USD.

Bài viết mới
Tin nổi bật