Năm 2022: Tổng Thống Salvador Bukele kỳ vọng Bitcoin sẽ đạt $100.000

El Salvador đã chấp nhận bitcoin như một loại tiền tệ chính thức vào năm ngoái.

Nayib Bukele dự đoán: Mức giá BTC sẽ đạt sáu chữ số

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele dự đoán bitcoin sẽ đạt mức giá sáu chữ số khó nắm bắt từ lâu trong năm nay trong bối cảnh ngày càng được chấp nhận như một loại tiền tệ có chủ quyền.

Vào năm 2022, bitcoin sẽ đạt 100.000 đô la và hai quốc gia khác sẽ chấp nhận tài sản kỹ thuật số này như một cuộc đấu thầu hợp pháp. Trong bài đăng Bukele đã tweet vào Chủ nhật, nói rằng tiền điện tử cũng sẽ trở thành một vấn đề chính trong cuộc bầu cử giữa kỳ của Hoa Kỳ sẽ được tổ chức vào tháng 11.

El Salvador đã chấp nhận bitcoin là tiền tệ chính thức vào tháng 9 năm ngoái. Mạo hiểm vào các vùng biển chưa được thăm dò và gây ra sự phẫn nộ của Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

Bukele đã tiến một bước xa hơn vào tháng 11, thông báo kế hoạch phát hành “Trái phiếu Bitcoin” trị giá 1 tỷ đô la với kỳ hạn 10 năm. Một nửa số tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu sẽ tài trợ cho việc xây dựng “Thành phố Bitcoin” mới dọc theo Vịnh Fonseca gần một ngọn núi lửa.

Theo dự đoán của Blockstream, lợi suất hàng năm do “Trái phiếu Bitcoin” cung cấp. Có thể đạt mức cao tới 146% trong năm thứ 10, tùy thuộc vào bitcoin sẽ tăng lên 1 triệu đô la trong 5 năm tới. Con số mục tiêu hơi xa vời khi BTC hiện đang giao dịch quanh mức $47.000, đạt đỉnh gần $69.000.

(Xem thêm tại El Salvador khai trương “thành phố Bitcoin” bằng trái phiếu BTC trị giá 1 tỷ đô la Mỹ)

Ngoài Bitcoin – Hệ sinh thái DeFi, Meta, NFTs, GameFi có nhiều sức hút

Trong khi bitcoin tăng gần 60% vào năm 2021, vượt trội so với các tài sản truyền thống với một tỷ suất lợi nhuận đáng kể. Nhưng mục tiêu giá 100.000 USD được dự đoán vẫn rất khó để nắm bắt.

Đặc biệt là ảnh hưởng từ sự thay đổi của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và tâm lý ngại rủi ro trên thị trường tài chính trong tháng 11 và tháng 12.

Trong khi Bukele hy vọng Bitcoin sẽ lấy lại phong độ trong năm nay. Một số nhà phân tích dự đoán Bitcoin sẽ hoạt động kém hiệu quả bởi ảnh hưởng của các blockchain layer1 như Ethereum, Avalanche, Fantom, Solana.

QCP Capital có trụ sở tại Singapore đã khuyến nghị đa dạng hóa bitcoin và chuyển thành rổ tiền số trong những giao dịch cho năm 2022.

Theo Jeff Dorman, Giám đốc đầu tư tại Arca Funds thì đầu tư theo chủ đề dự kiến ​​sẽ mang lại nhiều lợi nhuận nhất vào năm 2022.

“Từ quan điểm đầu tư, Arca vẫn tập trung chuyên đề vào DeFi, thể thao và giải trí. Bởi vì nó liên quan đến sự tương tác của người hâm mộ, trò chơi và NFT, và web 3.” 

Dorman cho biết trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 22 tháng 12.

Dorman nói thêm:

“Khi vốn tổ chức thâm nhập vào thị trường theo cấp số nhân, người mua cận biên sẽ bỏ xa người bán cận biên.

Bài viết mới
Tin nổi bật