Mức giá $48.000 của Bitcoin được quan tâm nhiều bởi các Retail Trader

Dữ liệu cho thấy sự quan tâm của nhiều nhà giao dịch nhỏ, lẻ với bitcoin thời điểm nó $48.000 lớn bằng khoảng thời gian bitcoin có giá $3.600 vào tháng 3 năm ngoái.

Bitcoin giảm giá 'khủng' khi nhà bán lẻ mua hầu hết BTC kể từ vụ sụp đổ tháng 3 năm 2020

Trong một tweet vào ngày 14/12, nhà thống kê Willy Woo đã để ý đến một xu hướng ít người để ý. Tỷ lệ các nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia vào thị trường, muốn nắm giữ BTC tăng cao nhất trong 18 tháng qua.

Số lượng các nhà giao dịch nhỏ đang hoạt động chăm chỉ

Tháng 3 năm ngoái, BTC trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những nhóm người có vốn đầu tư nhỏ khi nó ở mức giá 3.600 USD. Hiện tại, nhóm người này phản ứng với BTC khá giống so với ngày đó. Với mức giá 48.000 USD

Số lượng ví có số dư dưới 1 BTC trở xuống có sự thay đổi đáng kể thời gian gần đây. Tỷ lệ này vượt lên cả lúc BTC có mức giá dưới 4.000 USD vào quý 1 năm 2021.

Trong khi tình hình vẫn như cũ – nỗi lo sợ về virus coronavirus và sự bối rối của thị trường vĩ mô về chính sách của ngân hàng trung ương. Thì sự khác biệt lớn là: Giá trị BTC cuối năm 2021 là 48.000 USD chứ không phải con số 3.600 USD vào thời điểm đầu năm 2020.

Tuy nhiên, nếu dữ liệu tích lũy của nhóm nhà đầu tư nhỏ lẻ là chính xác, lãi suất sẽ tăng lên.

Woo nhận xét: “Lần cuối cùng các nhà bán lẻ mua với mức giảm mạnh như thế này là ở đáy của sự cố COVID,” Woo nhận xét.

Chênh lệch “smart money” và “dumb money” đạt mức kỷ lục

Thuật ngữ smart money?

Là nguồn vốn được kiểm soát bởi những nhà đầu tư tổ chức, nhà đầu tư giàu kinh nghiệm trên thị trường. Như các ngân hàng trung ương, quỹ tài chính và các chuyên gia tài chính khác.

Thuật ngữ dumb money?

Là thuật ngữ ám chỉ đám đông các trader nhỏ lẻ nghiệp dư, những người thực hiện các lệnh giao dịch phổ biến và dễ đoán nhất.

Khoảng cách hoạt động giữa 2 dòng tiền

Theo chỉ số được gọi là “Khoảng cách tiền thông minh”, bao gồm dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode. Chưa bao giờ có sự chênh lệch lớn hơn giữa lượng BTC được nắm giữ bởi tiền “smart” và “dumb” như hiện tại.

Trong suốt lịch sử của Bitcoin, các đỉnh trong chỉ số đã báo trước sự bắt đầu của các đợt tăng giá, biểu thị các mức giá địa phương chạm đáy.

Biểu đồ có chú thích Bitcoin Smart Money Gap. 
Nguồn: Twitter

Các con số hỗ trợ cho câu chuyện rằng gần 40% của Bitcoin giảm xuống từ mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la đã “xả ra” các cược thị trường đầu cơ.

Bài viết mới
Tin nổi bật