Mức ETH/BTC cao nhất trong 3 năm: Sự sụp đổ của Bitcoin (BTC) – Giúp Ethereum (ETH) thêm “tỏa sáng”

Ở thời điểm viết bài, đồng ETH giảm hơn 9% và đồng BTC giảm hơn 13% trong 24h. Trong 7 ngày qua, BTC ghi nhận mức giảm gần 12%, trong khi ETH chỉ ở mức 2%.

Trong khi Bitcoin chịu nhiều đả kích, Ether lại ngày càng nâng cao vị thế trong mắt nhà đầu tư.

Ether trở thành điểm đến hấp dẫn hơn so với Bitcoin

Chỉ số ETH/BTC cao nhất trong 3 năm

Thị trường crypto ngày 4/12 đồng loạt chuyển đỏ, BTC bốc hơi hơn 10.000 USD. Ethereum cũng theo đà tuột dốc giảm 9,3% giá trị trong 24h. Mặc dù khoản lỗ của Ether là đáng kể, nhưng chúng tương đối nhẹ hơn so với Bitcoin.

Tỷ giá hối đoái ETH/BTC đạt mức cao nhất 0,0835 BTC lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2018. Tuy nhiên, với cuộc biểu tình mạnh mẽ của đồng tiền vàng kỹ thuật số Bitcoin. Chỉ số ETH/BTC đã phá kỷ lục cao nhất của 3 năm trước, cán mốc 0.0842 BTC.

Biểu đồ giá 24h của ETH/BTC theo TradingView

Lukas Enzersdorfer – Konrad, Giám đốc sản xuất tại Bitpanda có đưa ra một chút lưu ý. Rằng ETH/BTC có đợt đóng cửa tháng 11 ở mức tốt nhất trong 45 tháng qua, đồng nghĩa rằng những con bò đực vẫn còn “một số động lực để tiếp tục chạy.”

“Ethereum đang vượt trội hơn Bitcoin với tỷ suất lợi nhuận lớn trong năm nay […] Nó đã gia tăng sự thống trị thị trường lên 22%. Số lượng địa chỉ hoạt động trên mạng tiếp tục tăng lên trong khi việc phát hành ròng ETH tiếp tục giảm. Đây có thể là nguyên nhân chính cho sự gia tăng nhanh chóng của nó.”

Triển vọng kỹ thuật

Ether đã cho thấy triển vọng tiếp tục xu hướng tăng do một mô hình hỗ trợ kỹ thuật, được gọi là Tam giác tăng dần.

Ngày 4/12, cặp ETH/BTC đã thoát ra khỏi phạm vi Tam giác tăng dần lên phía trên, đi kèm sự tăng nhẹ về khối lượng giao dịch. 

Ở điều kiện lý tưởng, động thái đi lên của cặp tiền này sẽ kéo dài mãi. Đến khi nó chạm mức mà ở đó, độ dài của nó bằng khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới của Tam giác. Những đường này được đo từ điểm phá vỡ.

Biểu đồ giá hàng tuần của ETH/BTC có mô hình Kênh tăng dần. 
Nguồn: TradingView

Như được hiển thị ở biểu đồ trên, mục tiêu đi lên của Triangle chính là từ điểm phá vỡ gần 0,077 BTC. Xây dựng mục tiêu lợi nhuận gần mức 0,1 BTC.

Có thể thấy, chỉ số ETH/BTC càng cao, chứng tỏ giá trị của ETH ngày càng lớn. Nếu dự đoán trên đi đúng hướng, các nhà nắm giữ ETH có thể ăn mừng chiến thắng của mình một cách rực rỡ.

Bài viết mới
Tin nổi bật