Một số nhà phân tích tin rằng giá BTC có thể giảm xuống mức $54K trong tương lai gần

BTC giảm

Sáng nay, Bitcoin – tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã lao dốc xuống dưới $59K trước khi bật trở lại vượt qua mức hỗ trợ quan trọng $60K. Nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Willy Woo giải thích rằng đợt điều chỉnh giá Bitcoin gần đây đã loại bỏ được đòn bẩy quá mức trên thị trường, nhưng nó vẫn chưa kết thúc.

Điều chỉnh giá Bitcoin trở nên trầm trọng hơn sau thông báo hoàn trả Bitcoin của Mt. Gox vào thứ Hai, ngày 24 tháng 6. Nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Willy Woo lưu ý rằng thị trường đang loại bỏ đòn bẩy dư thừa, đạt được mục tiêu ban đầu là $62.5K.

Mặc dù vậy, các nhà đầu cơ vẫn tiếp tục mở các vị thế mua mới, dẫn đến các thanh lý tiếp theo trong một đợt siết chặt long. Điều này khiến giá BTC giảm xuống còn $58K vào đầu ngày hôm nay.

Bên cạnh áp lực thanh lý, Willy Woo cũng chỉ ra rằng tác động của việc thợ đào Bitcoin đầu hàng sau halving vẫn tiếp tục lơ lửng. Như chúng ta đã biết, các thợ đào Bitcoin đã bán ra ồ ạt để tài trợ cho việc nâng cấp phần cứng của họ vì độ khó đào đã tăng vọt. Điều này dẫn đến việc thanh lý các thợ đào yếu nhất, buộc họ phải đóng cửa hoạt động.

Woo tuyên bố rằng các chỉ báo kỹ thuật đang hướng đến một sự đảo chiều giá Bitcoin. Biến động giá Bitcoin gần đây diễn ra chính xác theo dự đoán của Woo, đảo chiều từ mức thấp dưới $59K và hiện đang giao dịch ở mức $61.5K.

Tuy nhiên, nhà phân tích này cũng cảnh báo thêm rằng Bitcoin vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi vùng nguy hiểm. Thị trường vẫn cần phải xác định xem mức độ đầu cơ dư thừa đã được loại bỏ đến mức nào. Nếu không có sự giảm đáng kể trong các hợp đồng tương lai BTC, giá Bitcoin sẽ không thể tăng bền vững.Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật