Một Nhóm Khai Thác Ethereum Khác Buộc Phải Đóng Cửa Do Đàn Áp Từ Trung Quốc

BeePool, nhóm khai thác Ethereum lớn thứ tư thế giới sẽ đóng cửa các hoạt động bởi quan điểm chống tiền điện tử của Bắc Kinh – Trung Quốc.

Nhóm khai thác Ether có trụ sở tại Trung Quốc đã thông báo vào thứ Ba rằng họ sẽ tạm ngừng hoạt động “để tuân thủ các chính sách quy định mới nhất” của nước này.

Có hiệu lực ngay lập tức, việc đăng ký người dùng mới và bổ sung tài khoản phụ cho người dùng hiện tại sẽ bị ngừng và tất cả các máy chủ truy cập khai thác dự kiến ​​sẽ ngừng hoạt động vào ngày 15 tháng 10.

Thông báo được đưa ra chỉ một ngày sau khi có tin tức cho biết SparkPool, nhóm khai thác Ether lớn thứ hai thế giới, sẽ tạm ngừng hoạt động vào cuối tháng vì những lý do tương tự.

BeePool và SparkPool chiếm hơn một phần tư hashrate của Ethereum.

Sau khi cuộc đàn áp tiền điện tử tạm lắng xuống vào cuối tuần trước, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đang tăng cường một loạt các biện pháp mới và thúc đẩy sự phối hợp giữa các bộ phận mạnh mẽ hơn để ngăn chặn hoạt động tiền điện tử. Các biện pháp này nhằm mục đích cắt bỏ các kênh thanh toán, xử lý các trang web và ứng dụng di động có liên quan theo quy định của pháp luật.

Cuộc đàn áp khai thác đã tập trung vào khai thác Bitcoin (BTC) trong nhiều tháng, chứng kiến ​​sự di cư lớn của các hoạt động khai thác khỏi đất nước. Bây giờ, trọng tâm của chính phủ Trung Quốc dường như đã chuyển sang Ethereum.

Hôm thứ Hai, cơ quan truyền thông Guang Ming đưa tin rằng các nhà chức trách ở khu vực tự trị Nội Mông đã thu giữ 10.000 máy khai thác Ether từ một nhà kho sau một vụ lộn xộn. Các thợ mỏ đã tiêu thụ 1.104 kilowatt giờ điện.

Theo công bố, chính quyền Nội Mông cho đến nay đã đóng cửa 45 dự án khai thác tiền kỹ thuật số, tiết kiệm 6,58 tỷ kWh điện mỗi năm, tương đương với 2 triệu tấn than tiêu chuẩn.

Cuộc đàn áp khai thác đã góp phần khiến giá ETH giảm xuống dưới 3.000 đô la vào thứ Ba và nó hiện đang giao dịch ở mức 2.863,71 đô la theo CoinGecko.

BeePool đã hoạt động được bốn năm và nhóm khai thác hiện chiếm 6,7% thị phần khai thác Ethereum, với hơn 3.000 khối được khai thác trong tuần trước.

Mặc dù việc khai thác hiện đang có lãi, nhưng việc áp dụng việc đốt phí trên Ethereum London hard fork đã làm giảm lợi nhuận do các thợ đào nhận được ít phần thưởng hơn cho mỗi khối.

Giai đoạn tiếp theo trong quá trình nâng cấp liên tục của blockchain lên Ethereum 2.0 đã được công bố trước đó vào thứ Tư, dự kiến ​​vào một thời điểm nào đó vào tháng 10. Những người khai thác sẽ bị gạt sang một bên khi chuyển sang bằng chứng cổ phần (proof-of-stake).

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm channel của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

Telegram: https://t.me/dautucryptovietnam

Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news

Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam

Bài viết mới
Tin nổi bật