Một lập trình viên của Cypher – giao thức trên Solana, thừa nhận đánh cắp $300.000

Giao thức giao dịch tiền điện tử Cypher dựa trên Solana đã phải hứng chịu nhiều vụ tấn công và đánh cắp. Nhưng tổn thất mới nhất của họ – số tiền dành cho những khách hàng thua lỗ – lại là một việc làm nội bộ.

Vào thứ Ba, một nhà phát triển ẩn danh được biết đến với cái tên Hoak đã thừa nhận đánh cắp hàng trăm nghìn đô la tiền điện tử từ quỹ bồi thường hack của Cypher. “Tôi đã lấy tiền và đem đi đánh bạc hết,” Hoak nói trong một tuyên bố, đổ lỗi cho hành động của mình là do bị nghiện cờ bạc trầm trọng.

Lời thú nhận của Hoak đến một ngày sau khi nhà sáng lập Cypher – Barrett, cáo buộc anh ta đã đánh cắp một cách có hệ thống một lượng lớn tiền điện tử có giá trị từ hợp đồng hoàn tiền của giao thức trong nhiều tháng, bắt đầu từ tháng 12. Trích dẫn dữ liệu on-chain, Barrett cho biết Hoak cuối cùng đã gửi tài sản trị giá khoảng $300.000 (theo giá thị trường hiện tại) đến Binance, có lẽ để đổi chúng thành tiền mặt.

Thứ Ba, Hoak nói một cách rộng rãi rằng những cáo buộc là đúng. Trong một bài đăng trên tweet, anh ta nói rằng anh ta không mong đợi bất kỳ ai để điều này trôi qua mà không bị trừng phạt. Barrett nói với CoinDesk rằng ông đã gửi thông tin về vụ trộm cắp và danh tính thực sự của Hoak cho cơ quan thực thi pháp luật và đang theo dõi hướng dẫn của họ.

“Điều này khiến tôi vô cùng buồn bã. Tôi không bao giờ nghĩ rằng điều này sẽ xảy ra, khi một nhà phát triển cốt cán ở lại sau vụ tấn công để cố gắng xây dựng lại dự án lại là người đánh cắp tiền từ hợp đồng hoàn tiền”, Barrett viết.

Những người đóng góp cho Cypher đã tạo ra hợp đồng hoàn tiền để bồi thường cho những khách hàng thiệt hại $1M trong một lỗ hổng vào tháng 8. Barrett cho biết nhóm đã phát hiện ra số tiền bị thiếu sau khi một người dùng báo cáo sự cố trong việc yêu cầu hoàn tiền.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật