Một con bot trên Solana đã kiếm được khoảng $30M

Con bot MEV sandwich khét tiếng có tên “arsc” đã kiếm được khoảng $30M từ người dùng Solana trong hai tháng qua thông qua các cuộc tấn công MEV.

hình ảnh minh họa Bot

Một cuộc tấn công MEV sandwich xảy ra khi kẻ tấn công “kẹp” giao dịch của nạn nhân giữa hai giao dịch của riêng chúng để thao túng giá và kiếm lợi từ người dùng. Chúng kiếm lợi bằng cách mua mã thông báo của nạn nhân với giá rẻ hơn giá thị trường và sau đó bán nó trong cùng một khối.

hình ảnh Ben Coverston

Ben Coverston – người sáng lập công ty tiền điện tử MRGN Research, cho biết trong một bài đăng ngày 15 tháng 6 trên X rằng bot sandwich cụ thể này, được gọi là “arsc,” đã nỗ lực rất nhiều để tránh sự chú ý trong khi kiếm lợi nhuận từ người dùng mạng Solana.

Một trong những địa chỉ ví lớn nhất của bot là “9973h…zyWp6,” mà Coverston tin rằng chủ yếu được sử dụng để lưu trữ lạnh. “Nó khá không hoạt động và, xét theo hành vi của nó, gần như chắc chắn là một ví lạnh bị khóa,” Coverston cho biết.

Theo trang web khám phá Solana SolanaFM, ví này nắm giữ hơn $19M tổng số tiền, bao gồm $17M token Solana và $1.1M trong stablecoin USD Coin của Circle. Nó cũng nắm giữ một lượng nhỏ wrapped-SOL (wSOL), Cringe Coin (CRINGE) và Kabosu (KAB).

Một ví khác, với địa chỉ “Ai4zq…VXKKT,” hoạt động tích cực hơn nhiều trong các hoạt động tài chính phi tập trung (DeFi), Coverston nói. “Ví này đang dần dần chuyển đổi SOL sang USDC thông qua JUP DCA và nắm giữ các vị trí đáng kể trong Kamino và các LST khác nhau.”

Theo SolanaFM, ví này nắm giữ tổng số tài sản trị giá hơn $9.9M, chủ yếu bao gồm các token không phải SOL.

Coverston xác định một địa chỉ ví thứ ba “BCbrp…vi58q,” mà ông tin là ngân hàng SOL chính của arsc vì nó sử dụng hàng tá người ký và người cung cấp thông tin khác nhau để thực hiện các cuộc tấn công sandwich.

Tổng cộng ba ví này nắm giữ số tiền trị giá $29.8M theo giá hiện tại và Coveston tin rằng người điều hành đứng sau arsc dường như đang cố gắng giữ kín profile.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật