MoneyGram sắp ra mắt nền tảng chuyển tiền bằng stablecoin với Stellar (XLM)

Giám đốc điều hành MoneyGram, Alex Holmes, cho biết lượng kiều hối quốc tế muốn trở thành cầu nối giữa thế giới tiền điện tử và tiền pháp định.

MoneyGram International, một trong những dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới lớn nhất thế giới, đang hợp tác với chuỗi khối Stellar để tạo ra một nền tảng dựa trên stablecoin để chuyển tiền. Dịch vụ mới sẽ cho phép người dùng ví Stellar gửi USD Coin (USDC) của Circle cho người nhận, những người này sẽ có thể rút tiền của họ bằng tiền pháp định thông qua mạng MoneyGram.

“Chúng tôi đang cố gắng trở thành một cầu nối từ thế giới tiền điện tử đến thế giới tiền mã hóa,” Giám đốc điều hành MoneyGram, Alex Holmes cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Holmes cũng cho biết MoneyGram đang đàm phán với các công ty bên thứ ba cung cấp ví kỹ thuật số ở El Salvador cùng với ví Chivo do chính phủ hậu thuẫn, được giới thiệu khi quốc gia này thực hiện đấu thầu hợp pháp Bitcoin (BTC) vào năm ngoái. Thông qua thỏa thuận với một trong những công ty đó, MoneyGram cũng sẽ có thể cạnh tranh để chuyển BTC.

“Nếu một quốc gia như El Salvador sẽ tạo ra Bitcoin liền mạch với đô la Mỹ trong nước, tôi nghĩ rằng người tiêu dùng, thông qua MoneyGram, sẽ có thể chuyển Bitcoin đến El Salvador hoặc chuyển đô la và chuyển đổi chúng sang Bitcoin,” Holmes nói với Bloomberg. “Nếu đó là nơi mà thế giới đang đi, hãy tham gia vào thế giới đó và hãy xem cách chúng ta có thể giúp thực hiện cơ hội đó.”

MoneyGram đã có một thỏa thuận trước đó với Ripple Labs, công ty từng sở hữu một gói lớn cổ phiếu của mình. Ripple và MoneyGram đã cắt đứt mối quan hệ của họ vào tháng 3 năm 2021 ngay sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đệ đơn kiện Ripple. Sự tham gia của MoneyGram với Ripple dẫn đến một vụ kiện tập thể chống lại dịch vụ thanh toán vào tháng 3 năm 2021.

MoneyGram và Stellar bắt đầu làm việc cùng nhau vào tháng 10 năm 2021 và khởi động một chương trình thử nghiệm vào tháng 11. Đầu mùa hè năm đó, các báo cáo đã lan truyền rằng Stellar quan tâm đến việc mua lại MoneyGram.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật