Mojang Studios cấm tích hợp Minecraft NFT

Tổ chức này cho biết: “NFT có thể tạo ra các mô hình khan hiếm và loại trừ mâu thuẫn với Nguyên tắc của chúng tôi và tinh thần của Minecraft”.

Vào thứ Tư, nhà phát triển Mojang Studios của Minecraft nói rằng họ sẽ loại trừ việc tích hợp các mã thông báo không thể ăn được, hoặc NFT, cùng với công nghệ blockchain nói chung, trong trò chơi cùng tên phổ biến của nó. Khi giải thích về quyết định này, Mojang đã viết:

“Giống như bất kỳ tệp kỹ thuật số nào, NFT có thể được sao chép, di chuyển hoặc thậm chí xóa. Ngoài ra, NFT và blockchain cũng có liên quan đến việc đầu cơ giá cả. Việc sử dụng NFT và các công nghệ blockchain khác tạo ra quyền sở hữu kỹ thuật số dựa trên sự khan hiếm và loại trừ, điều này không phù hợp với các giá trị của Minecraft về sự kết hợp sáng tạo và chơi cùng nhau. “

Như đã nói với Mojang: “Để đảm bảo rằng người chơi Minecraft có trải nghiệm an toàn và toàn diện, các công nghệ blockchain không được phép tích hợp bên trong các ứng dụng máy khách và máy chủ của chúng tôi, cũng như nội dung trong trò chơi Minecraft như thế giới, giao diện, vật phẩm cá tính hoặc các mod khác, được sử dụng bởi công nghệ blockchain để tạo ra một tài sản kỹ thuật số khan hiếm. “

Công ty cũng chỉ trích “định giá đầu cơ” và “tâm lý đầu tư” xung quanh NFTs làm mất đi trải nghiệm trò chơi và khuyến khích trục lợi gây tổn hại đến khả năng chơi trò chơi lâu dài. Hơn nữa, nó chỉ đến kéo thảm xung qaunh một số tích hợp NFT của bên thứ ba cũng như giao dịch rửa NFT hoặc thao túng giá gian lận để hỗ trợ lệnh cấm.

Theo các quy định mới, công nghệ blockchain của bên thứ ba không thể được tích hợp với các ứng dụng máy khách và máy chủ trong Minecraft. Chúng cũng không được sử dụng để tạo NFT liên quan đến bất kỳ nội dung trong trò chơi nào, bao gồm thế giới, giao diện, vật phẩm cá tính hoặc các mod khác. Mặc dù những thay đổi không ảnh hưởng đến hầu hết các game thủ Minecraft, nhưng nó có khả năng gây ra hậu quả đáng kể cho một nhóm nhỏ game thủ cũng đang kiếm tiền từ NFT trong trò chơi. Do đó, bộ sưu tập NFT để bán của bên thứ ba số hóa nội dung trong trò chơi Minecraft có thể vi phạm các điều khoản đó và có thể phải đối mặt với hậu quả pháp lý.

Bài viết mới
Tin nổi bật