Mô hình biểu đồ giảm giá gợi ý ở mức giá $70 Solana (SOL) trước khi có khả năng bị trả lại quá bán

Giá Solana (SOL) có thể giảm xuống 70 USD trong những tuần tới. Khi thiết lập head và shoulders xuất hiện trong khung thời gian hàng ngày và có thể hướng tới mức giảm 45%+.

Mô hình biểu đồ giảm giá gợi ý ở mức giá $70 của Solana

Biểu đồ dưới đây cho thấy  giá SOL tăng lên gần $217 vào tháng 9 năm 2021. Giảm xuống mức hỗ trợ gần $134 và sau đó chuyển sang thiết lập mức cao kỷ lục mới là $260 vào tháng 11 năm 2021.

Đầu tuần này, giá đã giảm trở lại để kiểm tra mức $134. Điều này cung cấp tín hiệu hỗ trợ trước khi phá vỡ mức thấp nhất năm 2022 ở mức $87,73.

Biểu đồ giá hàng tuần của SOL / USD có thiết lập đầu và vai (Nguồn: TradingView)

Giai đoạn này của hành động giá dường như đã hình thành thiết lập head và shoulders. Đó là một mô hình đảo chiều giảm giá chứa ba đỉnh liên tiếp, với đỉnh giữa khoảng $257 (được gọi là head). Đỉnh head sẽ cao hơn hai đỉnh còn lại khoảng $200 – $210 (left and right shoulders).

Trong khi đó, ba đỉnh của SOL đã đứng trên mức hỗ trợ chung ở mức $134, được gọi là đường viền cổ. Việc giảm xuống dưới nó báo hiệu một xu hướng giảm kéo dài.

Trong trường hợp của SOL, khoảng cách là khoảng $137, đặt mục tiêu giá head và shoulders của nó ở mức gần $170.

Triển vọng ngắn hạn của SOL

Trong khi biểu đồ khung thời gian dài hơn của SOL nghiêng về thiết lập giảm giá kéo dài. Thì triển vọng ngắn hạn của nó có vẻ tương đối tăng. 

Biểu đồ giá hàng ngày của SOL/USD (Nguồn: TradingView)

Điều đó chủ yếu là do hai yếu tố.

  • Đầu tiên, giá SOL đã giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng là $116. Đây là công cụ để hạn chế nỗ lực giảm giá của nó vào tháng 9 năm 2021.
  • Thứ hai, là chỉ số sức mạnh tương đối hàng ngày (RSI) giảm xuống dưới 30 – một tín hiệu mua cổ điển.

Hiện tại, ở thời điểm viết bài SOL đang có dấu hiệu phục hồi sau hàng loạt cú sụt giảm trong tuần.

SOL có mức giá $99,35, +4,87% trong 24 giờ và -33,77% trong tuần qua.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật