MIR của Mirror Protocol phục hồi 40% trong 2 ngày sau khi bị rơi xuống mức thấp kỷ lục

Mirror Protocol là giao thức tài chính phi tập trung được xây dựng trên blockchain Terra. Token gốc MIR của nó đã phải chịu ảnh hưởng từ một trong những vụ sụp đổ lớn nhất trong lịch sử tài chính vào tuần này sau khi Vladimir Putin ra lệnh tấn công quân sự nhằm vào Ukraine.

Cuộc biểu tình của các token trên Terra

Token gốc của Mirror Protocol, MIR, đã trượt xuống đến 0,993 đô la vào ngày 24/2, mức tồi tệ nhất cho đến nay trong bối cảnh bán tháo trên toàn thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn. Nhưng động thái phục hồi mạnh mẽ đã xảy ra sau đó, đưa giá lên tới 1,41 đô la trong chỉ 2 ngày tiếp theo, tăng hơn 40% từ mức thấp kỷ lục.

Biểu đồ giá MIR/USD 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cũng giống quá trình sụt giảm, giá tăng trở lại sau diễn biến phục hồi tương tự ở những nơi khác trên thị trường crypto. Nhưng thật thú vị, lợi nhuận của MIR dường như lớn hơn một số tài sản kỹ thuật số được đánh giá cao, bao gồm cả Bitcoin và ETH.

Cụ thể, Bitcoin tăng 17% sau khi chạm đáy cục bộ vào ngày 24/2 dưới mức 34.500 đô la. Mặt khác, mức tăng của ETH trong cùng thời kỳ đạt hơn 25% một chút sau khi bật lên từ 2.300 đô la.

Mặt khác, LUNA phục hồi hơn 50% trong cùng thời gian. Thật thú vị, một token khác trên Terra là Anchor Protocol (ANC) cũng tăng hơn 45% so với mức thấp nhất vào ngày 24/2 tại 2,64 đô la, đạt mức cao cục bộ xấp xỉ 4 đô la.

MIR vẽ “golden cross” nhưng…

Đợt bùng nổ tăng giá gần đây trên thị trường MIR cũng hình thành mô hình golden cross (giao cắt vàng).

Cụ thể, đường trung bình động hàm mũ 20-4 giờ của MIR (EMA 20-4H, sóng xanh) đã tăng trên EMA 50-4H (sóng đỏ). Động thái này thường dẫn đến xu hướng tăng ngắn hạn, theo lịch sử thị trường gần đây của Mirror Protocol.

Tuy nhiên, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 4 giờ của MIR đã tăng trên 70 vào cuối tuần, cảnh báo về trạng thái “quá mua”. Điều đó trùng hợp với điều chỉnh trên thị trường Mirror Protocol, đẩy MIR giảm hơn 10,5% so với đỉnh thoái lui gần 1,41 đô la.

Biểu đồ giá MIR 4 giờ, golden cross và các mức Fib thoái lui | Nguồn: TradingView

Giá đã phá vỡ dưới 1,36 đô la, một trong những mức hỗ trợ trước đó và cũng hợp lưu với đường Fib 61,8 của Đồ thị Fibonacci thoái lui được thực hiện từ swing high 1,58 đô la đến swing low 1 đô la.

Nếu tiếp tục giảm, giá có khả năng trượt về phía các mức hỗ trợ tiếp theo gần đường Fib 0,5 xung quanh 1,29 đô la, tiếp theo là đường Fib 0,236 ở mức 1,13 đô la.

Ngược lại, nếu MIR giữ trên đường EMA 20-4H và 50-4H, khả năng retest 1,58 đô la có thể tăng lên. Triển vọng tăng giá cũng phụ thuộc vào tình hình xung đột địa chính trị đang diễn ra ở Đông Âu và tác động của nó đối với Bitcoin.

Biểu đồ giá MIR/USD 4 giờ và tương quan Bitcoin – MIR | Nguồn: TradingView

Đáng chú ý, hệ số tương quan giữa Bitcoin và MIR nằm gần mức 0,75, có nghĩa là giá MIR ít nhiều chạy theo động thái của tài sản kỹ thuật số hàng đầu vào thời điểm hiện tại.

Nguồn: blockdio; finnews24

Bài viết mới
Tin nổi bật