Michael Saylor từ chức CEO MicroStrategy để tập trung vào việc vận động Bitcoin

Hoạt động của công ty hiện sẽ được dẫn dắt bởi Phong Le, trong khi Saylor sẽ trở thành chủ tịch điều hành, chiến lược tập trung duy nhất vào Bitcoin.

Cổ phiếu của MicroStrategy (MSTR) tăng gần 15% vào thứ Tư, nhờ sự phục hồi nhẹ của bitcoin (BTC) và tin tức vào cuối ngày thứ Ba rằng Michael Saylor sẽ từ chức CEO để trở thành chủ tịch điều hành. Chủ tịch công ty phần mềm, Phong Lê, sẽ trở thành Giám đốc điều hành.

Những thay đổi về quản lý sẽ cho phép hoạt động kinh doanh doanh nghiệp của công ty có toàn bộ sự tập trung của Giám đốc điều hành, với việc Saylor dành toàn bộ sức lực của mình cho các chiến lược áp dụng bitcoin (BTC) của công ty.

“Trong công việc tiếp theo của tôi, tôi dự định sẽ tập trung nhiều hơn vào bitcoin,” Saylor đã tweet vào đầu ngày thứ Tư trong một câu trả lời bằng miệng cho những người nghĩ rằng động thái này có thể có nghĩa là anh ta đã trở nên ít lạc quan hơn đối với tiền điện tử.

Trong khi đó, Le cho rằng các nhà đầu tư không nên mong đợi bất kỳ sự bất ngờ nào trong chiến lược. Trong cuộc họp báo thu nhập của công ty vào cuối ngày thứ Ba, Le cho biết anh đã phù hợp với Saylor về chiến lược doanh nghiệp và bitcoin trong suốt thời gian họ cùng nhau. Ông nói, những thay đổi này sẽ giải phóng thời gian để ông điều hành công ty. Le nói với các nhà phân tích: “Tôi sẽ coi đây là một quá trình chuyển đổi kinh doanh như bình thường.

“Chúng tôi nghĩ rằng quá trình chuyển đổi này đã diễn ra khá lâu sau khi ông Lê được bổ nhiệm làm chủ tịch hai năm trước,” Joe Vafi, một nhà phân tích nghiên cứu cổ phần của Canaccord Genuity, nói với khách hàng trong một ghi chú hôm thứ Tư. “Nhìn chung, chúng tôi không mong đợi bất kỳ sự thay đổi quan trọng nào trong định hướng chiến lược của công ty.”

Vài đánh giá tiêu cực về việc MicroStrategy mua bitcoin, mặc dù anh ta đã cắt giảm mục tiêu giá của mình xuống 372 đô la từ 453 đô la (giá cổ phiếu hiện tại là 317 đô la). Vafi cho biết, cổ phiếu MicroStrategy là “cách chơi hợp lý nhất” cho các nhà đầu tư cổ phần để đạt được sự tiếp xúc của bitcoin trên thị trường đại chúng.

Nhà phân tích Mark Palmer của BTIG cho biết, khoản phí tổn thất 917,8 triệu USD của quý trước đối với việc nắm giữ bitcoin trong quý thứ hai, về cơ bản nó “vô nghĩa”, nhà phân tích Mark Palmer của BTIG cho biết, đồng thời lưu ý rằng nó không ảnh hưởng đến giá trị vốn có của công ty. Palmer cho biết: “Giá trị đó có thể được xác định dễ dàng vì nó bắt nguồn từ hai nguồn”, “giá trị thị trường của việc nắm giữ bitcoin của MSTR và giá trị của đơn vị phần mềm phân tích doanh nghiệp của nó.” Palmer nhắc lại xếp hạng mua và mục tiêu giá $ 950 của mình.

Tuy nhiên, sự suy giảm có thể có một số tác động đến sự thay đổi vai trò của Saylor, theo một số người tham gia ngành công nghiệp tiền điện tử. Tanim Rasul, giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử NDAX, cho biết: “Không nghi ngờ gì rằng sẽ có áp lực từ bên ngoài từ các bên liên quan chờ xem phản ứng từ công ty.

Rasul cho biết Saylor là người đề xuất chính trong việc ủng hộ việc áp dụng bitcoin của doanh nghiệp, mặc dù tổn thất từ chiến lược này có thể đã khiến các công ty giao dịch công khai khác lo lắng, đặc biệt là khi xem xét những bất ổn trên nền kinh tế toàn cầu và thị trường.

“Phản ứng của Michael Saylor là tự đẩy mình vào vai trò chủ tịch điều hành để một CEO mới có thể tập trung hơn vào các hoạt động cốt lõi của MicroStrategy”, Rasul nói, trái ngược với Elon Musk và công ty của anh, Tesla (TSLA), đã chọn bán một phần lớn bitcoin được nắm giữ của họ.

Bài viết mới
Tin nổi bật