MetaVisa (MESA) là gì? Chìa khóa hiện thực hóa mục tiêu của Web 3.0 & Metaverses

Với sự xuất hiện của Metaverse và quá trình chuyển đổi sang Web 3.0, người dùng cần một danh tính vĩnh viễn và tự sở hữu. Nhận dạng phi tập trung (DID) cho phép xác minh danh tính kỹ thuật số phi tập trung dựa trên mô hình nhận dạng tự có chủ quyền. Do đó, MetaVisa, một hệ thống tín dụng và DID chính là dự án được xây dựng để trở thành chìa khóa hiện thực hóa mục tiêu của Web 3.0 và các Metaverses.

Trong bài viết này, anh em hãy cùng KENHBIT tìm hiểu chi tiết về dự án MetaVisa đầy tiềm năng này nhé.

MetaVisa là gì?

MetaVisa là một giao thức phần mềm trung gian layer 3 được xây dựng trên Ethereum dành riêng cho việc phát triển danh tính phi tập trung và xây dựng hệ thống tín dụng trong Metaverse dựa trên dữ liệu blockchain.

Bằng cách phân tích dữ liệu blockchain, giao thức MetaVisa giúp người dùng thiết lập và hiển thị hồ sơ tín dụng và nhận dạng on-chain đáng tin cậy. Đồng thời giúp DeFi, NFT, GameFi, DAO và các DApp khác trở nên dễ dàng hơn để phục vụ họ tốt hơn người dùng thông qua hệ thống tín dụng của MetaVisa, và được gọi là Điểm tín dụng theo giao thức MetaVisa (MCS).

MetaVisa tổng hợp và phân tích tất cả các giao dịch của các đối tượng blockchain trên nhiều mạng, thiết lập liên kết giữa chúng Qua đó, MetaVisa sẽ sử dụng dữ liệu này để đánh giá điểm tín dụng của một cá nhân một cách khách quan và minh bạch.

Điểm tín dụng MetaVisa (MCS)

Dựa trên dữ liệu blockchain, sử dụng điện toán đám mây, công nghệ máy học và các mô hình thuật toán như logistic regression, decision trees, random forests,… MetaVisa tiến hành xử lý và đánh giá toàn diện dữ liệu theo nhiều khía cạnh khác nhau như: lịch sử tín dụng, sở thích hành vi on-chain, mức độ hoạt động của địa chỉ đó, sở hữu tài sản & danh mục đầu tư, tương quan địa chỉ.

Hệ thống MCS sẽ cung cấp cho người dùng huy hiệu danh dự hiển thị MCS của họ cho tất cả mọi người xem dưới dạng NFT. Người dùng có MCS cao hơn sẽ được thưởng các huy hiệu xếp hạng cao. Ngoài ra, họ còn được hưởng nhiều đặc quyền hơn khi nhận các dịch vụ từ các DApp khác nhau.

MetaVisa thực hiện xếp hạng tín dụng cho các tài sản kỹ thuật số khác như NFT. Qua đó, điểm tín dụng cho NFT được ước tính dựa trên số lần chúng được đấu giá trên MetaVisa Protocol hoặc các nền tảng đáng tin cậy khác. Ngoài ra, điểm số của NFT sẽ không phụ thuộc vào giá của chúng. Vì giá của chúng thường được xác định theo cách không đáng tin cậy, dựa trên cảm xúc và sở thích chủ quan của người mua.

Điểm tín dụng cho một địa chỉ ví sẽ được đánh giá nhờ vào rất nhiều yếu tố. Trong đó, có thể kể đến như tổng tài sản, lịch sử giao dịch, tỷ lệ cho vay, tài sản lưu thông và mức độ tin cậy của tài sản.

Các trường hợp sử dụng điểm tín dụng MetaVisa (MCS) 

Có 7 trường hợp sử dụng MCS là:

 • The Symbol of Honor: MetaVisa cấp “Huy hiệu danh dự” bằng cách đánh giá xếp hạng tín dụng của mỗi địa chỉ. Mỗi huy hiệu sẽ là một NFT độc quyền được sở hữu bởi địa chỉ đó. 
 • Login Credentials: Hệ thống tín dụng MetaVisa có thể được sử dụng làm thông tin xác thực để đăng nhập vào các ứng dụng của bên thứ ba trong Metaverse.
 • GameFi – Intergrate with Games: GameFi trong Metaverse có thể được kết hợp với hệ thống tín dụng MetaVisa để đạt được sự phân phối phần thưởng đặc biệt, giao dịch tín dụng tài sản GameFi,…
 • DAO – Intergrate with DAO: DAO có thể được kết hợp với hệ thống tín dụng MetaVisa, chẳng hạn như các địa chỉ có điểm tín dụng cao hơn sẽ có nhiều trọng số biểu quyết hơn.
 • DeFi – Intergrate with DeFi: Nền tảng cho vay phi tập trung có thể kết hợp với hệ thống tín dụng MetaVisa để cải thiện trải nghiệm sản phẩm, chẳng hạn như thêm dịch vụ cho vay tín dụng,…
 • User Growth: Các nhà phát triển có thể sử dụng hệ thống tín dụng MetaVisa để nhanh chóng sàng lọc những người dùng đáng tin cậy, từ đó nâng cao hiệu quả marketing. 
 • User Loyalty: Các nhà phát triển và cộng đồng có thể hình thành một hệ thống thành viên tương ứng dựa trên hệ thống tín dụng MetaVisa để thúc đẩy người dùng, và do đó nâng cao lòng trung thành của người dùng.

MetaVisa NFT Claim — MetaVisa Hero

MetaVisa gần đây đã ra mắt loạt series NFT đầu tiên của mình, “MetaVisa Hero”. Mười anh hùng được đưa ra, mỗi anh hùng có các thuộc tính khác nhau. Đó là:  Archer-Precision, Barbarian-Determination, Berserker-Bellicosity, Druggist-Sobriety, Knight-Loyalty, Master-Wisdom, Ninja-Unpredictability, Priest-Divine Sight, Rogue-Nimbleness, and Warrior-Fearlessness.

Số lượng của mỗi anh hùng là khác nhau. Mỗi địa chỉ chỉ có thể yêu cầu một nhân vật anh hùng. Sau khi xác nhận anh hùng thành công, địa chỉ ví của người dùng và NFT của anh hùng sẽ được sử dụng làm định danh duy nhất. Chúng đại diện cho người dùng MetaVisa và thông tin dữ liệu ban đầu của người dùng trên blockchain. Qua đó tạo thành cơ sở của Nhận dạng Metaverse (MID).

Ngoài ra, trong MetaVisa, mỗi Anh hùng NFT sẽ trở thành một siêu cơ sở dữ liệu thông tin địa chỉ tương ứng. Và trở thành một trong những cơ sở quan trọng cho thông tin nhận dạng người dùng.

Trong tương lai gần, MID của người dùng MetaVisa sẽ được chấm điểm thông qua Value Of Address (VOA). VOA được xác định theo trọng số của nhiều thứ nguyên sau: thời gian tạo địa chỉ ví, thời gian xác nhận vai trò anh hùng, phân phối tài sản theo địa chỉ, tương tác hợp đồng, ….

Nói một cách đơn giản, MetaVisa NFTs chứng minh quyền sở hữu đối tượng và hiển thị thời điểm chúng được tạo bằng huy hiệu thời gian. Ngoài ra nó còn mang lại ý nghĩa cho hình ảnh và cung cấp bối cảnh cho lịch sử của đối tượng.

Đặc điểm nổi bật của MetaVisa

Ưu điểm nổi trôi của MetaVisa là khả năng bảo mật quyền riêng tư và thông tin:

 • Giao thức MetaVisa sẽ không xâm phạm quyền riêng tư của bạn và thu thập dữ liệu cá nhân ngoài việc giải quyết các hành vi ứng xử trên chuỗi
 • Giao thức MetaVisa đã xây dựng một chính sách đặc biệt “ Bảo mật dữ liệu tín dụng và bảo vệ quyền riêng tư”. Chính sách “dành riêng để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng
 • Để đảm bảo an toàn cho thông tin cá nhân của người dùng, khi MetaVisa xuất thông tin ra bên ngoài thì sẽ phải được ủy quyền bởi người dùng. Về nguyên tắc, MetaVisa sẽ không xuất ra thông tin chi tiết ban đầu của người dùng ngoài thông tin đã được xử lý bằng cách làm mờ. 
 • Thiết lập một quy trình và hệ thống quản lý và kiểm soát bảo mật dữ liệu hoàn chỉnh và các phương tiện kỹ thuật được thông qua để đảm bảo rằng các hệ thống và quy trình tương ứng hoàn toàn được thực hiện
 • MetaVisa xem xét khả năng bảo mật dữ liệu của tất cả các tổ chức hợp tác. Chỉ có những tổ chức đáp ứng các tiêu chuẩn tương ứng sẽ hợp tác. Đồng thời, MetaVisa sẽ cho ra mắt các tiêu chuẩn bảo vệ an toàn thông tin cho các tổ chức này để nâng cao khả năng bảo vệ an toàn thông tin của hệ sinh thái hợp tác.

Roadmap

Dự án MetaVisa được phát triển theo lộ trình cụ thể như sau: 

Q4 2021

Tích hợp blockchain ban đầu Ethereum 

Làm sạch dữ liệu và xây dựng mô hình thuật toán 

Tích hợp nhà cung cấp dữ liệu

Testnet MetaVisa Protocol V1

Q1 2022

Mainnet MetaVisa Protocol V1

Tích hợp blockchain Ethereum layer 2 

Tích hợp nhà cung cấp dữ liệu

NFTs và tích hợp kênh phân phối

Q2 2022 

Testnet MetaVisa Protocol V2

Smart Templates, Smart Triggers được tạo sẵn cho các trường hợp sử dụng cụ thể 

Hỗ trợ Multi-chain, Binance Smart Chain, Huobi Eco Chain, Solana, Polkadot

 Q3 2022

Mainnet MetaVisa Protocol V2

Công cụ Oracle Identity & Credit 

Team

Updating…

Ngoài ra, đội ngũ phát triển NFTs trên MetaVisa bao gồm: Codeboy (Developer), Magiwand (product) và Darknight (Artist).

Investor

MetaVisa đã chứng minh được sức hút rất lớn của mình khi huy động được 5 triệu đô la trong vòng Seed round và Private round từ nhiều quỹ trên thị trường. Trong đó, nổi bật phải kể đến như: Spark Digital Capital, Sora Ventures, Amplio Capital, HG Ventures, GTA Ventures, Seed Ventures, Dutch Crypto Investors, Maven Capital, Black Mamba Ventures, Tensor Investment Corporation và CollinStar Capital.

Partner

Updating…

Tokenomic

MESA là một “native token” được phát hành bởi giao thức MetaVisa

Token Use Cases 

Giao thức MetaVisa tính phí vận hành và lưu trữ danh tính, hệ thống tín dụng và hợp đồng thông minh. Do đó hiện thực hóa các động lực kinh tế cho các node và ngăn chặn việc lạm dụng tài nguyên. Ngoài ra, MetaVisa cũng khuyến khích người dùng đóng góp dữ liệu cá nhân và dữ liệu địa chỉ để hoàn thiện hệ thống nhận dạng giao thức và hệ thống đánh giá tín dụng. 

MESA token được sử dụng chính trong một số trường hợp như:

 • Thanh toán phí dịch vụ cho việc kêu gọi các dịch vụ hệ thống tín dụng và hệ thống nhận dạng MetaVisa, đồng thời các token sẽ bị đốt khi gọi
 • Quản lý giao thức MetaVisa. Việc quản trị bao gồm: bỏ phiếu cho các cuộc gọi bầu cử node, thay đổi nhận dạng giao thức MetaVisa và mô hình đánh giá tín dụng. 
 • Khuyến khích người dùng chủ động cung cấp dữ liệu cá nhân và dữ liệu địa chỉ. Đồng thời để cải thiện hệ thống nhận dạng cá nhân của người dùng trong Metaverse. 
 • Nâng cấp bản trình bày trực quan MID bằng cách sử dụng VISA
 • Stake MESA có thể nhận được phần thưởng và 30% phí ròng sẽ được phân phối dưới dạng phần thưởng staking. 
 • 36% phí ròng trên giao thức MetaVisa được chuyển cho một lần mua/ đốt VISA

Thông tin cơ bản về MESA token

 • Token Name:  MetaVisa Token
 • Ticker:  MESA
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: Updating…
 • Token type: Utility
 • Total Supply: 10,000,000,000 MESA
 • Circulating Supply: Updating…

Token Allocation

25% – Community Rewards  (2,500,000,000 MESA)

20% – Team & Consultants (2,000,000,000 MESA) 

12% – Treasury (1,200,000,000 MESA)

10% – Strategic Investor Phase I /Seed (1,000,000,000 MESA)

10% – Strategic Investor Phase II /Private (1,000,000,000 MESA)

8% – Partnership & Ecosystem Incentive (800,000,000 MESA)

14% – Marketing (1,400,000,000 MESA)

1% – IDO (100,000,000 MESA)

Token Release Schedule

 • Community Rewards – Được phát hành trong 36 tháng, với các đợt halvenings 6 tháng một lần
 • Team & Consultants – 6 tháng cliff kể từ TGE, 15% sẽ được unlocked trong 2 năm đầu tiên. Phần còn lại sẽ được phát hành hàng quý trong 2 năm
 • Treasury – Unlock 20% vào tháng thứ 3 từ TGE, và phần còn lại phát hành hàng quý trong 2 năm
 • Strategic Investor Phase I /Seed –  Unlocked 16% từ TGE và

còn lại được phát hành tuyến tính trong 1 năm.

 • Strategic Investor Phase II /Private – Unlocked 16% từ TGE và

còn lại được phát hành tuyến tính trong 1 năm.

 • Partnership & Ecosystem Incentive – Bị khóa trong một năm sau TGE, và sau đó phát hành tuyến tính trong hai năm.
 • Marketing – Không bị khóa, nhưng nó sẽ không được sử dụng trong thị trường sơ cấp
 • IDO – 100% unlocked

Tỷ giá MESA token hiện tại và Mua bán MESA ở đâu?

Hiện tại, dự án MetaVisa chưa được phát hành và mở bán IDO. Do đó MESA token chưa được niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch nào. 

Ngay sau khi có thông tin mới về dự án, chúng tôi sẽ cập nhật sớm nhất cho bạn đọc. 

Community – Cộng đồng

Nguồn: goctienao

Bài viết mới
Tin nổi bật