MetaVisa công bố gây quỹ 5 triệu đô la Mỹ

MetaVisa, một giao thức phần mềm trung gian lớp 3 được xây dựng trên Ethereum, dành riêng cho việc phát triển danh tính phi tập trung và xây dựng hệ thống tín dụng trong Metaverse, đã thông báo rằng gần đây họ đã huy động được 5 triệu USD vốn đầu tư và vòng tư nhân từ Spark Digital Capital, Sora Capital, Amplio Capital, HG Ventures, GTA Ventures, Dutch Crypto Investors, Seeded Ventures, Maven Capital và Black Mamba Ventures cùng với các nguồn khác.

Bằng cách phân tích dữ liệu blockchain, giao thức MetaVisa giúp người dùng thiết lập và hiển thị hồ sơ tín dụng nhận dạng trên chuỗi đáng tin cậy và giúp DeFi, NFT, GameFi, DAO và các DApp khác phục vụ người dùng của họ tốt hơn thông qua hệ thống tín dụng của chúng tôi; mà chúng tôi gọi là Điểm tín dụng giao thức MetaVisa (MCS).

Giao thức MetaVisa tổng hợp và phân tích tất cả các giao dịch của các đối tượng blockchain trên nhiều mạng, thiết lập liên kết giữa chúng và sau đó sử dụng dữ liệu này để đánh giá điểm tín dụng của một cá nhân một cách khách quan và minh bạch.

Tầm quan trọng của DID và hệ thống tín dụng

Với sự xuất hiện của Metaverse và quá trình chuyển đổi sang Web3.0, người dùng cần một danh tính vĩnh viễn, tự sở hữu. Nhận dạng phi tập trung (DID) là số nhận dạng cho phép xác minh danh tính kỹ thuật số phi tập trung dựa trên mô hình nhận dạng tự có chủ quyền. Hệ thống tín dụng và DID cũng là chìa khóa để hiện thực hóa mục tiêu của Web 3.0 và Metaverse.

Ngoài việc thu thập, lấy và tổ chức siêu dữ liệu để nhận dạng trên chuỗi, cần có một hệ thống thông tin hoàn chỉnh để tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân tích và đánh giá dữ liệu.

Tìm kiếm mô hình dữ liệu phù hợp và các tiêu chuẩn phù hợp để quản lý tín dụng là những thách thức lớn. Khả năng của chúng tôi để giải quyết những thách thức này sẽ xác định liệu danh tính phi tập trung có thể được lồng ghép hay không.

Thông tin cơ bản đằng sau danh tính, đánh giá tín dụng khách quan, bảo vệ an toàn dữ liệu thông tin, quyền truy cập vào các nguồn thông tin tín dụng trên chuỗi và các yêu cầu dữ liệu đa dạng của hệ thống tín dụng là cơ bản để thúc đẩy việc hiện thực hóa Web3.0 và Metaverse.

Giao thức MetaVisa và MCS

Dựa trên dữ liệu blockchain, sử dụng điện toán đám mây, công nghệ học máy và các thuật toán mô hình như hồi quy logic, cây quyết định và rừng ngẫu nhiên, MetaVisa Protocol tiến hành xử lý và đánh giá toàn diện dữ liệu theo nhiều khía cạnh khác nhau như lịch sử tín dụng, hành vi trên chuỗi sở thích, mức độ hoạt động địa chỉ, danh mục tài sản nắm giữ và tương quan địa chỉ.

Hệ thống MCS sẽ cung cấp cho người dùng huy hiệu danh dự hiển thị MCS của họ cho tất cả mọi người xem dưới dạng NFT. Người dùng có MCS cao hơn sẽ được thưởng các huy hiệu xếp hạng cao và sẽ được hưởng nhiều đặc quyền hơn khi nhận các dịch vụ từ các DApp khác nhau.

MetaVisa thực hiện xếp hạng tín dụng cho các tài sản kỹ thuật số khác như NFT. Điểm tín dụng cho NFT được ước tính dựa trên số lần chúng được đấu giá trên MetaVisa Protocol hoặc các nền tảng đáng tin cậy khác. Điểm của NFT sẽ không phụ thuộc vào giá của họ vì giá của họ thường được xác định theo cách không đáng tin cậy, dựa trên cảm xúc và sở thích chủ quan của người mua.

Để đánh giá điểm tín dụng cho một địa chỉ ví, tất cả các yếu tố như tổng tài sản, lịch sử giao dịch, tỷ lệ cho vay, tài sản lưu thông và mức độ tin cậy của tài sản sở hữu sẽ được tính đến.

Nhận MetaVisa NFT – MetaVisa Hero

MetaVisa gần đây đã ra mắt loạt NFT đầu tiên của họ – MetaVisa Hero, với mười vai trò khác nhau; Archer, Barbarian, Berserker, Druggist, Knight, Master, Ninja, Priest, Rogue và Warrior.

MetaVisa Hero được đúc bằng thuật toán vô hạn. Cách để nhận NFT độc quyền là bằng cách kết hợp hình ảnh đồ họa vectơ có thể mở rộng (SVG) + thông tin địa chỉ (thông tin số ví) + dấu thời gian đúc = một chuỗi mã nguồn có thể được sử dụng để tạo tệp SVG. Mã được mã hóa bằng BASE64 và được đóng gói với nội dung mã hóa bổ sung, bao gồm thông tin số địa chỉ và thời gian thu thập. Nó được ghi lại trên blockchain dưới dạng mã hóa BASE64. Bất kỳ ai cũng có thể lấy thông tin mã hóa ban đầu từ chuỗi, giải mã nó hoặc tạo sơ đồ vectơ với đường đi quyết định.

Nói một cách đơn giản, MetaVisa NFT thể hiện quyền sở hữu đối tượng và hiển thị thời điểm nó được tạo bằng huy hiệu thời gian, mang lại ý nghĩa cho hình ảnh và cung cấp bối cảnh cho lịch sử của đối tượng.

Bài viết mới
Tin nổi bật