Metaverse mở ra cánh cửa cho NFTs xa xỉ trở nên phổ biến

Thông qua Metaverse, giá trị NFTs đến từ các thương hiệu cao cấp có thể tăng vọt, ước tính đạt 56 tỷ đô la vào năm 2030.

Metaverse mở ra cánh cửa cho các NFT xa xỉ trở thành một thị trường nhiều tỷ người

Thị trường NFTs trở nên sôi động nhờ Metaverse

Thị trường token nonfungible (NFT) đang rất được quan tâm, có thể tương lai nó sẽ ngày càng thu hút hơn nữa. Dự báo, việc phát triển không gian ảo Metaverse mở ra cánh cửa cho nhiều thương hiệu cao cấp NFT. Tổng giá trị ước tính lên tới con số 56 tỷ đô la vào năm 2030.

Khi hình thức sản xuất NFTs tạo ra các hình thức tiêu dùng thời trang mới. Thu hút nhiều thương hiệu cao cấp nhảy vào xu hướng di chuyển này. Đầu tư vào doanh nghiệp trong lĩnh vực sưu tầm kỹ thuật số mới. 

Khi ngày càng có nhiều khía cạnh trong cuộc sống của mọi người chuyển sang trực tuyến, nhu cầu về thời trang và hàng hóa kỹ thuật số sẽ tăng lên đáng kể trong thời gian tới.

Giá trị NFTS tăng mạnh trong tháng 11

Trải qua nhiều giai đoạn, tới thời kỳ Web 3.0. Nhờ sự phát triển công nghệ kỹ thuật số, đưa thế giới ảo trở thành trải nghiệm hoàn toàn mới. Thế giới ảo nhưng rất thực được biết đến nhiều hơn với tên gọi Metaverse. 

Trong thế giới metaverse, mọi người có thểm tìm kiếm từ nguồn dữ liệu khổng lồ và kết nối với nhau. Họ sẽ trải nghiệm thực tế ảo một cách rất chân thực.

NFT và Metaverse là cơ hội lớn cho các thương hiệu cao cấp

Là loại hình trải nghiệm nhập vai, nhu cầu ở thế giới ảo và thực có nhiều tương đồng. Hình đại diện thể hiện cá tính, nhờ vào các vật phẩm nền tảng cung cấp. Thị trường thế giới ảo này thực sự thú vị và mang lại tiềm năng có các nhãn hàng cao cấp khai thác.

Điển hình như Fortnite, đã cung cấp thông tin chi tiết về việc Metaverse có trung tâm mua sắm trông như thế nào, bằng cách thiết lập “Hàng bán lẻ” và sau đó là “Trung tâm mua sắm Mega”.

Vào tháng 5 năm 2021, nền tảng Roblox đã tổ chức một triển lãm ảo cho thương hiệu thời trang cao cấp Gucci. Người chơi có thể mua sản phẩm ảo bằng số tiền nhỏ trong Game. Sau đó, bán đấu giá ra với mức chênh lệch cao gấp nhiều lần.

Một trong những món đồ, phiên bản ảo của chiếc túi xách Dionysus rất được mong đợi. Đã được bán đấu giá với giá 4.100 USD, cao hơn 700 USD so với giá bán lẻ của phiên bản đời thực.

Vào tháng 9 năm 2021, một thương hiệu cao cấp của Pháp là Balenciaga. Họ tung ra một dòng thời trang Fortnite kỹ thuật số. Chỉ với $8 là bạn có thể mua được trong game.

Giá trị Metaverse mang lại

Với sức hút cực lớn thời gian gần đây, dường như mọi chuyển biến mới mẻ nào cũng khá được chào đón.

Không gian ảo Metaverse hay các bộ sưu tập NFTs mang lại người dùng nhiều trải nghiệm. Những bước đầu thành công kể trên, giá trị tương lai mà NFTs có thể đạt được khó nói trước.

Khối lượng giao dịch dành cho các dự án Metaverse cao ấn tượng tuần qua

Tuy nhiên, trải nghiệm chính là thứ không thể đo bằng giá trị cụ thể. Đối với mỗi cá nhân khác nhau thì định giá và cảm nhận sẽ khác nhau. Chính vì thế, Metaverse thực sự mở ra hướng phát triển, một không gian không giới hạn cho toàn bộ người dùng.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật