Meta giới thiệu găng tay cảm tri, Metaverse đến gần hơn với thế giới thực

Vừa thay đổi tên thương hiệu chưa bao lâu, Meta đã làm giới truyền thông mắt tròn mắt dẹt với dự án mới – găng tay cảm tri. Găng tay VR cảm ứng theo xúc giác bằng những bộ truyền động phân tích hành vi đôi tay. Một viễn cảnh tương lai về sự kết nối giữa thế giới thực và Metaverse sẽ không còn là điều viễn tưởng.

Trăm lời nói không bằng một hành động thiết thực. Meta đang chứng minh cho thế giới lời hứa chuyển mình từ một nền tảng mạng xã hội, sang nhà phát triển công nghệ VR và Metaverse. Và đôi găng tay VR này chỉ là tham vọng bước đầu tiên.

Meta và đôi găng tay VR

Đôi găng tay được nghiên cứu tại Reality Labs – công ty phát triển công nghệ VR của Meta. Meta còn nhấn mạnh rằng sản phẩm này đã trong quá trình sáng tạo hơn 7 năm qua. Trong video được đăng tải, có hai nhân viên đang thử nghiệm gôi găng tay VR trong khung cảnh Metaverse demo. Họ liên tục thay đổi cử động, từ cầm nắm, nhặt khối gạch, ném, đến bắt tay hay tung đổ hàng dominos.

Meta VR gloves

Đôi găng tay sử dụng những bộ truyền động đặc biệt để có thể phản ứng lại ngay những di chuyển của đôi tay. Công nghệ theo dõi tự động sẽ xác định chính xác vị trí đôi tay và phóng nó lên gần vật thể ảo trong Metaverse.

Meta VR glove

Trong giai đoạn phát triển hiện tại, đôi bàn tay được thiết kế trong Metaverse còn khá thô sơ, chỉ là những đường nét trông giống tay robot. Cũng theo Meta, sản phẩm này sẽ không tung ra thị trường sớm trong năm nay.

Meta VR gloves

Meta muốn tạo ra một sản phẩm có thể dễ dàng sử dụng, dễ tiếp cận với cả các khách hàng phổ thông. Chỉ nhìn phiên bản thử nghiệm hiện tại, những cọng cáp như một mớ hỗn độn và không có tính ứng dụng cao. Một tầm nhìn về một thế giới ảo Metaverse như trong bộ phim Ready Player One. Nơi các công nghệ và trò chơi VR phát triển vượt bậc và không có nhiều rào cản trong thiết bị là hướng đến của Meta trong tương lai.

Bạn nghĩ thế nào về những công nghệ mà Meta đang phát triển? Chia sẻ với Kenhbit ở bên dưới nhé!

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật