Meta có kế hoạch tạo ra một mã thông báo kỹ thuật số được đặt theo tên của giám đốc điều hành

Meta Platforms đang chuẩn bị tích hợp tiền điện tử vào dòng ứng dụng của mình, với mục tiêu sử dụng chúng để thưởng cho người sáng tạo và tạo điều kiện cho việc cho vay cũng như các hoạt động tài chính khác.

Tờ Financial Times đưa tin hôm thứ Tư rằng Meta đang xem xét tạo ra “Zuck Bucks”, một loại tiền ảo mà người tiêu dùng có thể sử dụng trên các ứng dụng của mình, khi công ty cho vay của Anh mở rộng sự hiện diện của mình trong lĩnh vực thực tế ảo trị giá 800 tỷ đô la.

Metaverse là một mạng lưới các môi trường ảo ba chiều dành riêng cho tương tác xã hội.

Đôi khi nó được mô tả trong khoa học viễn tưởng như một sự lặp lại tiềm năng của Internet như một môi trường ảo phổ quát duy nhất được tạo ra nhờ việc sử dụng tai nghe thực tế ảo và tăng cường.

Cơ hội khác cho Meta

Mặc dù Meta (công ty mẹ của Facebook) gần đây đã từ bỏ tham vọng xây dựng stablecoin Libra / Diem, có vẻ như doanh nghiệp vẫn quan tâm đến việc phát triển tiền điện tử để ứng dụng trong thế giới ảo.

Những gì còn lại từ dự án stablecoin Diem của công ty đã được bán vào đầu năm nay cho Ngân hàng Silvergate. Theo Financial Times, Meta không hình dung một loại tiền kỹ thuật số dựa trên blockchain, mà là các mã thông báo trong ứng dụng được kiểm soát tập trung bởi công ty.

Mặc dù không được đặt tên chính thức là Zuck Bucks, sáng kiến ​​này đã được nhân viên nội bộ đặt cho biệt danh này như một cái gật đầu của Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg.

Báo cáo của FT cũng tiết lộ các kế hoạch tiềm năng cho cái gọi là mã thông báo danh tiếng, mã thông báo xã hội và đồng tiền của người sáng tạo, trích dẫn các bản ghi nhớ nội bộ và các nguồn giấu tên.

Mọi thứ vẫn có thể xảy ra

Tuy nhiên, ấn phẩm cảnh báo rằng các cuộc thảo luận vẫn còn sơ khai và “có thể thay đổi hoặc bị hủy bỏ.”

“Hôm nay, chúng tôi không có sự phát triển nào,” một đại diện của Meta nói với Mashable.

“Là một công ty, chúng tôi tập trung vào việc thiết kế cho metaverse, bao gồm tương lai của thanh toán và dịch vụ tài chính,” người đại diện giải thích.

Nếu thành công, nỗ lực này cũng có thể mang lại cho công ty một nguồn doanh thu mới và tăng cường kiểm soát các giao dịch trên bộ ứng dụng và dịch vụ của họ, bao gồm Facebook, WhatsApp, Instagram và nền tảng thực tế ảo Meta Quest.

FT báo cáo rằng những nỗ lực tích hợp mã thông báo không thể thay thế (NFT) vào Facebook và Instagram đang được tiến hành. Ngoài ra, một tài liệu nội bộ cho thấy rằng Instagram sẽ sớm hỗ trợ NFT và chương trình thử nghiệm để đăng NFT trên Facebook sẽ bắt đầu vào giữa tháng 5.

Meta đã tham gia Liên minh Bằng sáng chế Mở Crypto vào đầu năm nay, một tập hợp các công ty do Block Inc của Jack Dorsey chủ trì, cam kết thúc đẩy quyền truy cập mở vào các công nghệ tiền điện tử.

Bài viết mới
Tin nổi bật