Máy ATM Bitcoin được lắp đặt trong Tòa nhà Thượng viện Mexico

Tòa nhà Thượng viện Mexico hiện có máy ATM Bitcoin đầu tiên, đã được ChainBytes hợp tác với Axolotl Bitcoin triển khai.

Trong nỗ lực thu hút các nhà lập pháp của Mexico, Thượng nghị sĩ Indira Kempis đã hợp tác với ChainBytes, một nhà sản xuất máy ATM Bitcoin doanh nghiệp và Axolotl Bitcoin, một nhà điều hành máy ATM Bitcoin có trụ sở tại Mexico để đưa máy ATM Bitcoin đầu tiên tại tòa nhà Thượng viện Mexico đi vào hoạt động.

Đối với nhiều nhà lập pháp, đây sẽ là lần đầu tiên họ được tận mắt trải nghiệm các giao dịch Bitcoin. Thượng nghị sĩ Indira Kempis hy vọng thông qua cách này, những nhà làm luật trong nước giờ đây sẽ có cơ hội làm quen với giao dịch Bitcoin và hiểu rõ hơn về BTC cũng như những lợi ích mà việc áp dụng hàng loạt có thể mang lại cho đất nước của họ.

Máy ATM Bitcoin sẽ vẫn hoạt động trong tòa nhà Thượng viện cho phép các nhà lập pháp làm quen với Bitcoin trong những tháng tới trước khi họ có cơ hội thảo luận và bỏ phiếu về kiến ​​nghị của bà về việc đưa Bitcoin trở thành tiền tệ ở Mexico.

Sau khi máy ATM BTC được lắp đặt, theo một báo cáo địa phương tiết lộ rằng Bitcoin đã vượt qua khối lượng giao dịch được thực hiện so với các hệ thống thanh toán truyền thống như PayPal, Visa và MasterCard.


Kempis, một người ủng hộ tiền điện tử nhiệt tình, tin rằng Bitcoin mang lại sự tự do tài chính và sự hòa nhập. Cô hy vọng rằng các nhà lập pháp sẽ có thể tự làm quen với loại tiền điện tử lớn nhất.

Giám đốc điều hành ChainBytes Eric Grill tuyên bố rằng việc lắp đặt máy ATM Bitcoin đầu tiên trong tòa nhà Thượng viện là một thời khắc lịch sử đối với đất nước.

Nỗ lực của cô ấy để làm cho Bitcoin đấu thầu hợp pháp khó có thể thành công. Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador chắc chắn loại trừ việc áp dụng Bitcoin làm phương tiện thanh toán.

Trong khi hàng triệu người không có quyền truy cập vào hệ thống ngân hàng ở Mexico, việc sử dụng Bitcoin như một loại tiền tệ hợp pháp khác cùng với đồng peso của Mexico có thể sẽ gây ra quá nhiều bất ổn cho hệ thống tài chính của đất nước.           

Đầu ngày hôm nay, Cộng hòa Trung Phi đã chính thức thông báo rằng họ đã chấp nhận Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp, trở thành quốc gia thứ hai trên thế giới làm như vậy.

El Salvador, một quốc gia nghèo khó ở Trung Mỹ, đã chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào tháng 9 năm ngoái. Trong khi canh bạc tiền điện tử của nó thu hút sự chú ý của quốc tế và giúp thúc đẩy đáng kể du lịch trong nước, việc áp dụng Bitcoin cho đến nay vẫn chưa thành công. Các doanh nghiệp tiếp tục từ chối tiền điện tử hàng đầu mặc dù có quy định trong Luật Bitcoin yêu cầu họ chấp nhận nó.

Bài viết mới
Tin nổi bật