Mask Network (Mask) là gì? Thông Tin Chi Tiết Về Token Mask

Hôm nay, Kenhbit.com sẽ giới thiệu đến các bạn một dự án nền tảng cho công nghệ web 3.0 đó là Mask Network.

Mask Network là gì?

​​Mask Network là cầu nối kết nối người dùng internet từ Web 2.0 sang Web 3.0 để người dùng trên Twitter và Facebook có thể sử dụng các tính năng của Web 3.0. Công nghệ nền tảng của Mask Network là một ứng dụng nhắn tin được mã hóa ngang hàng, với các chức năng mới liên tục được tạo ra xung quanh nền tảng này. Mask Network tích hợp tính năng nhắn tin, thanh toán và giao dịch trên sàn phi tập trung, lưu trữ tệp phi tập trung hoặc mua và bán NFT – tất cả trong một mà không cần rời khỏi trang mạng xã hội này.

Ứng dụng của Mask Network

 • Phát triển DApplet trên Mask Network: Việc phát triển DApplet (DApp chạy trong Web 2.0) trên Mask Network sẽ yêu cầu cổ phần token MASK.
 • Chức năng cao cấp: Người dùng cũng sẽ yêu cầu token MASK để sử dụng các chức năng cao cấp trong Mask Network, chẳng hạn như ví thông minh chuỗi chéo (trong Mask 2.0) và hồ sơ xã hội.

Mask Network hiện tại đã được hỗ trợ trên Twitter và Facebook đồng thời đang được phát triển để ứng dụng mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. Mask Network cho phép người dùng bổ sung thêm mức độ riêng tư cho các hành vi tương tác trực tuyến của họ. Bằng việc cho phép người dùng gửi các tin nhắn được mã hoá cho bạn bè, gửi – nhận tiền điện tử và chia sẻ tài liệu, tương tác với Dapps, toàn bộ ở mức độ phi tập trung. Mask Network sẽ tự động tạo ví Ethereum cho người dùng khi truy cập thông qua ứng dụng của Mask Network.

Vào năm 2020, Mask Network đã tung ra nhiều tính năng mới như thêm tính năng Giao dịch và DEXs, hỗ trợ NFT trên Twitter và thêm Fiat On-trace. Năm 2021 và Mask Network ra mắt một tính năng mới ITO (Initial Twitter Offering). Trong ITO người dùng có thể trực tiếp tham gia vào việc phát hành token công khai trên Twitter. 

Công nghệ của Mask Network là gì?

Để đạt được sứ mệnh tối đa hóa quyền tự do trên các mạng truyền thông xã hội, Mask Network phải xây dựng một lớp mạng riêng tư, thân thiện với người dùng, chống kiểm duyệt trên các mạng xã hội mà không cần dựa vào API của chúng. Nhờ sự tiến bộ vượt bậc trong công nghệ Web 3.0 hay blockchain, lưu trữ phi tập trung và mạng ngang hàng,.. phần lớn cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện. Do đó, nó cho phép dự án chuyển sang giai đoạn thứ hai, xây dựng một hệ sinh thái applet phi tập trung có thể phục vụ hàng tỷ người.

 • Mask Network đã đưa nhiều ứng dụng chức năng có ý nghĩa lên Twitter để người dùng có thể gửi tin nhắn được mã hóa, lưu trữ tệp vĩnh viễn, hiển thị NFT và gửi thanh toán bằng tiền điện tử. Trong danh mục tài chính, người dùng kiểm tra thông tin token và giá trên Twitter, trực tiếp giao dịch tiền điện tử bằng fiat, cũng như phát hành và tham gia các đợt chào bán công khai, tất cả đều sử dụng tiện ích mở rộng Chrome mà không cần rời khỏi Twitter. 
 • Trong tương lai, Mask Network sẽ tiếp tục cải thiện trải nghiệm người dùng và mở rộng các dịch vụ applet để đáp ứng nhu cầu của người dùng và bất kỳ nhà phát triển nào. Các giải pháp layer-2 và ví thông minh sẽ được giới thiệu. Trải nghiệm onramp trên Fiat sẽ được sắp xếp hợp lý hơn nữa. Một thị trường rộng lớn của hàng hóa kỹ thuật số (NFT) sẽ được mở ra khi trả phí và đăng ký. Cơ chế này cung cấp một nền tảng vững chắc cho thương mại trực tuyến miễn phí qua Twitter, Facebook và các phương tiện truyền thông xã hội khác.

Mask Network là một thế giới mới, nơi bất kỳ ai cũng có thể xây dựng cơ sở hạ tầng mạng phi tập trung, tôn trọng quyền riêng tư của họ, thiết lập nền tảng cho hệ sinh thái ứng dụng phi tập trung có ý nghĩa. Bất kỳ ai tin tưởng vào chủ quyền của bản thân và quyền riêng tư đều có thể xây dựng trên Mask Network và dễ dàng tiếp cận với hàng tỷ người dùng trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Thông tin về MASK Token

 • Tên Token: Mask Network
 • Ticker: MASK
 • Token Standard: ERC-20
 • Cung lưu thông: Update soon.
 • Tổng cung: 100.000.000 MASK

Token MASK Allocation

 • Đội ngũ: 23%
 • Dự trữ (Foundation): 39,55%
 • Early investor: 14,25%
 • Vòng Token: 14,2%
 • Airdrop: 1%
 • Liquidity Pool: 1%
 • Public Offering: 7%

Tính năng token Mask

 • Quản trị: Chủ sở hữu token MASK có thể bỏ phiếu về các quyết định quản trị mạng trong MASK DAO hoặc tham gia vào các subDAO để bỏ phiếu lựa chọn dự án cho Initial Twitter Offerings (ITO).
 • Khuyến khích giao thức: Người dùng tích cực hoạt động và sử dụng tính tăng của Mask Network sẽ được thưởng bằng token MASK.

Ví lưu trữ MASK an toàn

MASK là token ERC-20 nên anh em có thể các nó trên các ví hỗ trợ tiêu chuẩn này của Ethereum như:

 • Ví Coin98 Wallet
 • Ví Myetherwallet
 • imToken
 • Metamask
 • Trust Wallet

Sàn giao dịch

Hiện tại được giao dịch trên các sàn: Binance, Gate.io, Houbi…

Roadmap:

Update…

Đội ngũ

Mask Network là một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Thượng Hải được thành lập bởi ông Suji Yan. Trước khi thành lập Mask Network, Yan đã thành lập Dimension.im, đây là một loạt các sản phẩm nhằm ủng hộ tự do xã hội cùng với phong trào cypherpunk, cụ thể là “Quyền về mật mã và tự do thông dịch”. 

Nhà đầu tư

Mask Network đã hoàn thành vòng tài trợ 2 triệu USD do HashKey và Hash Global đồng dẫn đầu.

Sau đó dự án đã thành công kêu gọi 3 triệu USD tài trợ với sự tham gia của  Digital Currency Group, Fundamental Labs, Longling Capital, Animoca Brands, Moonwhale Ventures, Block0, 3Commas and AHP Investments. Các nhà đầu tư cá nhân nổi tiếng cũng tham gia đầu tư như Raymond Wang (đồng sáng lập ele.me), và Qiufan Chen (nhà văn, nhà viết kịch bản và chuyên mục khoa học viễn tưởng nổi tiếng của Trung Quốc), Max Webster, Qiao Wang, Imran Khan.

Ngoài ra, dự án còn thành công vốn chiến lược đến từ các nhà đầu tư tổ chức như Binance, Filecoin, Alameda Research,…

Đối tác 

Mạng lưới đối tác của Mask Network vô cùng đa dạng. Trong đó, bao gồm các cái tên nổi bật như Near Protocol, Nym Technologies, PlatON,…

Xem Thêm về thông tin dự án:

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản của dự án Mask Network (Mask). Hy vọng các bạn thấy bài viết hữu ích và cùng nhau chia sẽ dự án Mask Network (Mask). dưới comment. Chúc các bạn thành công.

Bài viết mới
Tin nổi bật