Market Wrap: Altcoin hoạt động tốt hơn khi Bitcoin ổn định

Giá Bitcoin đang bắt đầu ổn định sau khi giảm gần 4% trong tuần qua. Tiền điện tử đang giao dịch quanh mức 57.000 đô la vào thời điểm báo chí và có thể tăng cao hơn, ban đầu là từ 60.000 đến 63.000 đô la, theo các chỉ báo kỹ thuật .

Các nhà phân tích dự đoán khối lượng giao dịch sẽ giảm trong tuần này do kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn của Hoa Kỳ vào thứ Năm. “Ba năm qua, chúng taluôn có sự biến động đi xuống vào khoảng thời gian nghỉ lễ này; có thể là do luân chuyển cuối tháng, quyền chọn/hợp đồng tương lai hết hạn và tái cân bằng, ” CryptoQuant viết trong một bài đăng trên blog.

Bitcoin tăng khoảng 3% trong 24 giờ qua, so với mức tăng 8% của ether. Các loại tiền điện tử thay thế đang tăng giá so với bitcoin, cho thấy rằng các nhà giao dịch đang chấp nhận rủi ro nhiều hơn khi đợt bán tháo gần đây ổn định.

Giá mới nhất

  • Bitcoin (BTC): $ 57,854, + 3,83%
  • Ether (ETH): $ 4,382, + 8,32%
  • S&P 500: 4.690 USD, + 0,17%
  • Vàng: $ 1,791, -0,99%
  • Lợi tức kho bạc kỳ hạn 10 năm đóng cửa ở mức 1,68%

Gia tăng nỗi sợ hãi thị trường

Chỉ số Fear & Greed của bitcoin đang ở mức thấp nhất kể từ cuối tháng 9, trước khi giá BTC phục hồi. Chỉ số này cho thấy những người tham gia thị trường đang ở chế độ “sợ hãi”, mà một số nhà phân tích coi là một tín hiệu trái ngược khi người mua dần quay trở lại thị trường.

“Thông thường trong các thị trường tăng giá, chỉ số cho biết ‘tham lam’ hoặc ‘tham lam cực độ’ trong thời gian dài hơn với các chuyến thăm định kỳ ngắn đến khu vực ‘sợ hãi’, giống như chúng ta đã thấy vào mùa xuân này,” Arcane Research đã viết trong một báo cáo hôm thứ Ba.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam Bitcoin (Nghiên cứu Arcane)

Bitcoin so với đồng đô la

Mặt khác, đồng đô la Mỹ tăng có thể là một cơn gió ngược đối với bitcoin. Đồng đô la Mỹ đã mạnh lên trong vài tuần qua khi các nhà đầu tư dự đoán chính sách tiền tệ thắt chặt hơn.

“Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể của đồng đô la cùng với hợp đồng tương lai lãi suất của quỹ Fed, hiện ngụ ý 100% khả năng có hai lần tăng lãi suất vào cuối năm 2022 và gần 40% khả năng tăng lãi suất lần thứ ba vào tháng 12 tới,” Delphi Digital, một công ty nghiên cứu tiền điện tử, đã viết trong một báo cáo hôm thứ Ba.

Biểu đồ dưới đây cho thấy sự gia tăng gần đây của đồng đô la (quy mô đảo ngược), điều này có thể báo hiệu giá bitcoin sẽ tiếp tục giảm. Nói chung, chính sách tiền tệ thắt chặt hơn là tiêu cực đối với các tài sản rủi ro bao gồm cổ phiếu và tiền điện tử.

Bitcoin so với đô la (Delphi Digital)

Vòng tròn Altcoin

  • Các nhà giao dịch quyền chọn tiền điện tử chuyển sang DeFi để đặt cược altcoin: Công ty QCP Capital có trụ sở tại Singapore hiện giao dịch hơn 1 tỷ đô la quyền chọn tiền điện tử mỗi tháng bằng cách sử dụng các ứng dụng tài chính phi tập trung, bao gồm các tùy chọn AAVE trị giá 1 triệu đô la gần đây với Ribbon Finance, Omkar Godbole của CoinDesk báo cáo.
  • Binance xây dựng lại ví DOGE để đối phó với tình trạng tài khoản người dùng bị đóng băng: Người dùng trước đó đã nói với CoinDesk rằng tài khoản của họ đã bị đóng băng bởi sàn giao dịch này cho đến khi họ trả lại DOGE, đã bị chuyển không đúng cách, trở lại sàn giao dịch. Sự việc khiến Elon Musk bắt đầu cuộc chiến trên Twitter với sàn giao dịch.
  • Sàn giao dịch Rarible ra mắt tính năng nhắn tin: Sàn giao dịch mã thông báo không thể thay thế (NFT) Rarible.com đã ra mắt chức năng nhắn tin trực tiếp cho phép người dùng và người sáng tạo giao tiếp bằng địa chỉ ví tiền điện tử thay vì tên người dùng mạng xã hội, Brandy Betz của CoinDesk báo cáo .

Nguồn: Coindesk

Bài viết mới
Tin nổi bật