Mark Cuban lên lớp nhà phê bình tiền điện tử, đổ lỗi cho SEC về các sự kiện kiểu FTX, cho rằng đây là thất bại của các định chế

kiện kiểu FTX, cho rằng đây là thất bại của các định chế

Tỷ phú và ngôi sao truyền hình nổi tiếng – Mark Cuban, đã nhấn mạnh hàng loạt lợi ích của tiền điện tử để đáp lại một nhà phê bình được cho là của loại tài sản này.

James Love – Giám đốc của một tổ chức phi lợi nhuận Knowledge Ecology International, đã đặt ra một câu hỏi mỉa mai về tính hữu dụng của tiền điện tử với Cuban. Ông ấy hỏi: “Ngoài đầu cơ, trốn thuế và tham gia vào các hoạt động tội phạm, thì tiền điện tử có tác dụng gì?”

Cuban đã liệt kê chi tiết nhiều lợi ích khác nhau của tài sản kỹ thuật số, bao gồm phí giao dịch tối thiểu, tín dụng dễ dàng tiếp cận và khả năng chống trộm.

Doanh nhân này tranh luận: “Đối với tiền điện tử: chi phí chuyển vốn thấp hơn, vay thế chấp ngay lập tức, lưu trữ giá trị, mã hóa tài sản, áp dụng và giữ lại tiền bản quyền cho các tài sản kỹ thuật số như sách, thị trường bảo hiểm chi phí thấp theo thời gian thực, quyền sở hữu lưu trữ lạnh đối với các tài sản quan trọng để chống trộm cắp.”

Liên quan đến các sự kiện như sự sụp đổ của FTX đặt dấu hỏi về uy tín của thị trường, Cuban đổ lỗi cho SEC.

Ông khẳng định: “Đây là thất bại của các định chế thuộc SEC, không phải là vấn đề của tiền điện tử. Nếu SEC ban hành các yêu cầu về thế chấp được kiểm toán và phân tách tiền thì chúng ta đã không chứng kiến sự sụp đổ của FTX và các bên khác.”

Mark Cuban – một trong những tiếng nói có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực tiền điện tử, đã kêu gọi sự rõ ràng trong khuôn khổ pháp lý chi phối tài sản kỹ thuật số.

Giống như hầu hết những người có ảnh hưởng, ông chỉ trích cách tiếp cận độc đoán của SEC đối với vấn đề này và đổ lỗi cho Chủ tịch SEC Gary Gensler vì đã khiến các công ty tiền điện tử không thể hoạt động tại Hoa Kỳ.

Với một chiến dịch ủng hộ tiền điện tử mạnh mẽ được khởi xướng bởi cựu Tổng thống Hoa Kỳ và ứng cử viên Đảng Cộng hòa hiện nay – Donald Trump, nhiều người trong lĩnh vực này đã mở rộng sự ủng hộ không điều kiện của họ đối với nhà lãnh đạo nhiệt huyết này.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật