Mạng lưới Degen Chain thuộc Layer-3 đã ngừng hoạt động hơn 53 giờ, khiến toàn bộ mạng lưới và các ứng dụng liên quan bị tê liệt

Mạng lưới Degen Chain đang nỗ lực giải quyết một sự cố khiến cho mạng lưới này ngừng sản xuất block trong hơn hai ngày qua. Điều này đồng nghĩa với việc toàn bộ mạng lưới tạm thời bị đình trệ, không thể tạo ra các khối mới để xác nhận giao dịch.

Chuỗi khối Degen Chain – một blockchain lớp 3 của Ethereum, đã không thể xác thực giao dịch hoặc tạo ra khối mới trong hơn 53 giờ, khiến mạng lưới và các ứng dụng của nó hoàn toàn không sử dụng được.

Degen Chain bị đình trệ vào lúc 8:15 chiều UTC ngày 12 tháng 5 – thời điểm cuối cùng mạng lưới tạo ra khối mới, theo công cụ khám phá khối của nó.

Đây là một trong số ít các blockchain lớp 3 giải quyết các giao dịch trên mạng lưới lớp 2. Degen Chain sử dụng chuỗi lớp 2 của Ethereum là Base để giải quyết và giao thức AnyTrust cho các chức năng sẵn có dữ liệu.

Trong một bài đăng trên X vào ngày 14 tháng 5, tài khoản chính thức của Degen Chain cho biết họ đang hợp tác với đối tác phát triển nền tảng cơ sở hạ tầng rollup Conduit để khắc phục thời gian ngừng hoạt động.

Conduit cho biết sự cố ngừng hoạt động có thể bắt nguồn từ vấn đề do thay đổi cấu hình tùy chỉnh khiến Degen Chain và mạng lưới trò chơi Apex ngừng sản xuất khối.

Ngoài ra, các nút của Degen Chain đang đồng bộ lại từ khối genesis, khối đầu tiên của mạng lưới.

“Chúng tôi đang hợp tác với cả hai nhóm và Offchain Labs để khôi phục dịch vụ và giảm thiểu tác động đến người dùng”, Conduit viết trên X.

Degen Chain cho biết ước tính hiện tại cho thấy mạng lưới sẽ hoạt động trở lại sau khi đồng bộ lại được thực hiện, dự kiến ​​vào 1:00 chiều UTC ngày 15 tháng 5.

Degen Chain ban đầu được phát triển cho memecoin gốc DEGEN (DEGEN) – cũng lưu trữ một loạt các ứng dụng phi tập trung bao gồm DegenSwap, Mint Club và dịch vụ chuyển tiếp Relay Bridge, tất cả hiện đang không hoạt động trong thời gian ngừng hoạt động của blockchain.

Giá của token DEGEN gốc của mạng lưới đã giảm 24% so với mức cao nhất $0.02 trong 7 ngày vào ngày 13 tháng 5 xuống còn $0.015, theo dữ liệu của CoinGecko.

Các blockchain lớp 3 là một chủ đề gây tranh cãi trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Giám đốc điều hành của Polygon – Marc Boiron, vào tháng trước cho rằng Lớp 3 chỉ tồn tại để lấy giá trị từ Ethereum và chuyển sang các lớp 2 mà L3 được xây dựng trên đó.

Những người ủng hộ Lớp 3, chẳng hạn như nhà nghiên cứu Patrick McCorry của Arbitrum Foundation, lại nói rằng chúng “giống như một điều không cần suy nghĩ” vì các mạng lớp 2 hoạt động như lớp thanh toán, giúp các giao dịch rẻ hơn.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật