MANA hình thành nhiều tín hiệu tích cực, giá có khả năng tăng 20%

Giá của Decentraland (MANA) hiện đang vượt lên trên mức hỗ trợ quan trọng, cho thấy khả năng tăng cao hơn. Bức tranh toàn cảnh thị trường dường như cũng cho thấy sự hình thành của mô hình đáy đảo chiều, cho thấy sự tin cậy đối với xác suất tăng giá từ quá trình tích lũy đang diễn ra.

MANA đang chờ một chất xúc tác

MANA đã vượt mức hỗ trợ $ 2,2, tăng gấp ba lần kể từ ngày 10 tháng 11, mô hình triple tap, tương tự như mô hình ba đáy, nhưng phần trung tâm thường lệch xuống dưới đáy. Thiết lập này cũng dự báo về sự thay đổi xu hướng có lợi cho phe bò.

Sau 3 lần kiêm tra lại vùng kháng cự $ 2,2, MANA đã bắt đầu tích lũy, và đang dao động bên dưới rào cản $ 2,83. Đợt tích lũy càng kéo dài, giá sẽ càng bùng nổ mạnh.

Do đó, các nhà đầu tư có thể kỳ vọng MANA sẽ tăng ít nhất 20% lên khu vực $ 2,83. Trong trường hợp vượt qua vùng này, thị trường có thể quay lại kiểm tra vùng kháng cự $ 3,49, đẩy tổng mức tăng lên 46%.

MANA

Biểu đồ giá MANA | Nguồn: TradingView

Chỉ số giá trị thị trường trên giá trị thực (MVRV) trong 30 ngày cũng đang nhấp nháy tín hiệu lạc quan. Chỉ số này được sử dụng để đánh giá lãi/lỗ trung bình của các nhà đầu tư đã mua token MANA trong tháng qua.

Giá trị âm dưới -10% cho thấy holder ngắn hạn đang thua lỗ và thường là nơi holder dài hạn có xu hướng tích lũy. Do đó, giá trị dưới -10% thường được gọi là “vùng cơ hội”.

Hiện tại, MVRV 30 ngày cho MANA đang dao động ở mức -7,8% sau khi phục hồi từ -14% trong tuần qua. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy holder dài hạn đang tiến hành tích lũy token.

MANA

Chỉ báo MVRV của MANA | Nguồn: Santiment

Bức tranh toàn diện

Lãi/lỗ thực ròng (NPL) là số liệu on-chain có thể được sử dụng để đánh giá áp lực bán tiềm năng. Chỉ số này tính toán lãi/lỗ trung bình của các coin thay đổi địa chỉ hàng ngày.

Lần đầu tiên tài sản đổi chủ, NPL giả định rằng địa chỉ đã mua được token và xem như nó đã được bán vào lần tiếp theo khi được chuyển đến một địa chỉ khác. Do đó, mức tăng đột biến của chỉ số này cho thấy khả năng nhà đầu tư đang chốt lời và theo dõi lượng token được bán ra.

Vào ngày 10 tháng 3, NPL tăng vọt lên 16,26 triệu, cho thấy nhiều nhà đầu tư đã tiến hành chốt lời. Mặc dù tại thời điểm hiện tại, chỉ số đã giảm nhẹ, giúp khả năng bán tháo. Việc kết hợp giữa tích lũy và MVRV với NPL vẽ nên một bức tranh toàn cảnh, cho thấy triển vọng tăng giá của MANA.

MANA

Lãi/lỗ ròng được ghi nhận của MANA | Nguồn: Santiment

Cuối cùng, số lượng địa chỉ hoạt động trong 1 giờ tăng đột biến, làm tăng thêm sức nặng cho triển vọng tăng giá vốn có. Chỉ báo on-chain này đã tạo ra đỉnh cao hơn, cho thấy sự quan tâm của các nhà đầu tư ngày càng tăng.

Số lượng địa chỉ hoạt động tăng đột biến cho thấy trader bán lẻ đang lạc quan về MANA ở mức giá hiện tại.

MANA

Số lượng địa chỉ hoạt động trong 1 giờ | Nguồn: Santiment

Nhìn chung, giá của MANA có vẻ đã sẵn sàng cho một động thái tăng trưởng cao hơn, với khả năng hướng tới vùng cận biên. Tuy nhiên, việc đóng cửa dưới $ 2,2 sẽ làm mất hiệu lực của luận điểm tăng giá và mở ra xu hướng giảm cho altcoin.

Nguồn: blockdio; coinphony

Bài viết mới
Tin nổi bật