Magic Eden hoàn tiền cho người dùng sau khi bán 25 NFT giả do khai thác

Hơn hai chục NFT giả đã được bán trên thị trường Magic Eden trong khoảng thời gian 24 giờ do “khai thác hàng loạt” trên nền tảng này.

Thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT) Magic Eden đã cam kết hoàn lại tiền cho tất cả người dùng bị lừa mua NFT giả trên trang web của họ do bị khai thác.

Trong một tuyên bố vào ngày 4 tháng 1 , công ty cho biết một lỗi trong “bộ chỉ mục hoạt động” mới được triển khai cho các công cụ Snappy Marketplace và Pro Trade về cơ bản đã cho phép các NFT giả vượt qua xác minh và được liệt kê cùng với các bộ sưu tập NFT chính hãng. 

Magic Eden cho biết việc khai thác đã dẫn đến 25 NFT gian lận được bán trên bốn bộ sưu tập trong 24 giờ qua nhưng hiện đang xác nhận liệu các NFT bổ sung có bị ảnh hưởng sau ngày qua hay không.

Hai trong số các dự án bị ảnh hưởng là các bộ sưu tập ABC và y00ts dựa trên Solana có giá cao và phổ biến.

Nền tảng NFT cho biết họ đã khắc phục sự cố bằng cách tạm thời vô hiệu hóa cả hai công cụ và loại bỏ “điểm vào” cho phép các NFT chưa được xác minh vượt qua.

Nó cũng yêu cầu người dùng thực hiện “làm mới cứng” để đảm bảo các danh sách chưa được xác minh không còn hiển thị trên phiên trình duyệt của họ nữa và tắt giao dịch mua NFT chưa được xác minh để đề phòng.

“Magic Eden an toàn để giao dịch và chúng tôi sẽ hoàn lại tiền cho tất cả những người dùng đã mua nhầm NFT chưa được xác minh cụ thể do vấn đề này,” nó viết.

Magic Eden lần đầu tiên đưa ra cảnh báo về NFT lừa đảo trong một bài đăng trên Twitter vào ngày 4 tháng 1, trích dẫn các báo cáo của cộng đồng rằng mọi người có thể mua ABC NFT giả. Vào thời điểm đó, họ cho biết họ đã thêm “các lớp xác minh” để cố gắng giải quyết vấn đề.

Sau thông báo, người dùng Twitter tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về các y00ts NFT giả tràn ngập nền tảng. Ảnh chụp màn hình từ người tạo ABC “HGE” cho thấy ít nhất hai lần bán hàng trị giá 100 Solana mỗi người, tổng số tiền khoảng 2.600 đô la.

DeGods, người tạo ra y00ts, cũng đã tweet với những người theo dõi của mình rằng có một lỗ hổng trên Magic Eden cho phép các NFT chưa được xác minh được liệt kê như một phần của bộ sưu tập.

Khai thác mới nhất hiện là sự cố thứ hai mà người dùng Magic Eden phải trải qua trong tuần này.

Magic Eden cho biết một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hình ảnh bên thứ ba đã “xâm phạm” dẫn đến “những hình ảnh không đẹp mắt” và đảm bảo với người dùng rằng NFT của họ an toàn.

Bài viết mới
Tin nổi bật