Lý giải nguyên nhân Kevin O’Leary cho rằng NFT có thể trở nên lớn hơn Bitcoin

Suy nghĩ về khả năng các NFT sẽ vượt qua Bitcoin trong tương lai. Nhưng Kevin O’Leary cho biết anh vẫn sẽ bảo đảm các khoản đầu tư của mình và phân bổ vào “cả hai tài sản” có rủi ro cao này.

Doanh nhân người Canada – Kevin O’Leary cho rằng lĩnh vực NFT có thể giá trị hơn Bitcoin

Phát biểu với Capital Connection của CNBC vào ngày 5 tháng 1, O’Leary – còn được gọi là Mr. Wonderful. Ông ấy lập luận rằng NFT có tiềm năng thu hút nguồn vốn lớn hơn Bitcoin trong tương lai. Bởi khả năng mã hóa và xác thực các tài sản vật lý như ô tô, đồng hồ và tài sản thực khác:

“Bạn sẽ thấy rất nhiều chuyển động trong việc thực hiện các chính sách xác thực và bảo hiểm cũng như thuế chuyển nhượng bất động sản trực tuyến trong vài năm tới. Nó khiến NFTs trở thành một thị trường linh hoạt hơn, có tiềm năng hơn nhiều so với chỉ Bitcoin.”

Tuy nhiên, ông Wonderful thừa nhận rằng ông không bị ràng buộc vào việc cá cược. Dù thế nào, vị doanh nhân này vẫn sẽ đầu tư vào cả hai loại tài sản, ông nắm giữ cả tài sản NFTs và Bitcoin.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý với những so sánh giữa Bitcoin và NFT. Đặc biệt là với Nhà đồng sáng lập Coingecko và Giám đốc điều hành Bobby Ong.

Đồng sáng lập Coingecko cho rằng “không công bằng khi so sánh Bitcoin, một tài sản đơn lẻ, với NFTs”

Nhà đồng sáng lập Coingecko và Giám đốc điều hành Bobby Ong thể hiện sự không đồng tình với Kevin O’Leary. Họ chia sẻ rằng “có lẽ không công bằng khi so sánh Bitcoin, một tài sản đơn lẻ với NFTs vốn là một lĩnh vực riêng bao hàm nhiều yếu tố”.

Đặc biệt là khi Bitcoin có nguồn cung gần như sắp đạt đỉnh tối đa hóa của nó. Còn NFTs vẫn đang là thị trường mới mẻ, có rất nhiều khía cạnh chưa được khai thác. Chính vì thế, sự thu hút và nguồn vốn đổ vào thị trường này sẽ chỉ tăng lên đặc biệt trong năm 2022.

Vị giám đốc điều hành Bobby Ong nói:

“Tôi nghĩ, nhìn chung nếu bạn nhìn vào tất cả các sản phẩm NFT. Thực tế, năm 2021 là năm đầu tiên NFTs được thị trường chấp nhận. Vậy nên chắc chắn vẫn còn rất nhiều dư địa để phát triển.”

ông nói thêm.

“Chúng tôi đã có một bộ NFT ‘chip xanh’, nhưng tôi nghĩ ngành công nghiệp vẫn chưa hoàn thiện. Liệu các sản phẩm NFT là gì và để làm gì, đặc biệt là khi Metaverse trở thành hiện thực.”

Trên thực tế, có thể thấy rất nhiều các bộ sưu tập NFTs được định giá lên đến hàng chục triệu đô la.

Tuy nhiên,nhiều người còn thắc mắc, làm thế nào các NFTs có thể đạt giá trị đó. Trong khi người chủ sở hữu NFTs không thể chạm, sờ vào sản phẩm của mình. NFTs chỉ tồn tại trong thế giới ảo mà thôi.

Năm 2022, hãy cùng chờ xem nghành công nghiệp này sẽ làm nên trò trống gì, để khẳng định giá trị của chúng hay không.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật