Luxor và Bitnomial ra mắt sản phẩm phái sinh khai thác Bitcoin

Công ty đào Bitcoin Luxor Technology Corporation và Bitnomial Inc. đã ra mắt một sản phẩm phái sinh khai thác Bitcoin trên sàn giao dịch phái sinh tại Hoa Kỳ của Bitnomial.

Vào ngày 28 tháng 5, Bitnomial đã công bố ra mắt Hashrate Futures – một hợp đồng tương lai phái sinh để giao dịch sức mạnh tính toán của blockchain Bitcoin.

Bitnomial tuyên bố sản phẩm này, được giao dịch dưới mã HUP, cung cấp một cách thức để các thợ đào phòng ngừa rủi ro thu nhập của họ và cho các nhà đầu tư tiếp xúc với hashrate đào Bitcoin.

Hợp đồng tương lai là một sản phẩm phái sinh tài chính, trong đó hai bên đồng ý mua và bán một tài sản tài chính vào một ngày trong tương lai với mức giá được thỏa thuận.

Sản phẩm này giao dịch hashrate – sức mạnh tính toán của Bitcoin – và được định giá theo “hashprice”, thước đo của Luxor về tiềm năng doanh thu đào Bitcoin.

Các hợp đồng Hashrate Futures có kích thước 1 petahash (PH) cho kỳ hạn hàng tháng và sử dụng Chỉ số Hashprice Bitcoin của Luxor làm tỷ giá tham chiếu để thanh toán.

Luxor cũng cung cấp các hợp đồng chuyển tiếp hashrate không thể giao (Hashrate Forwards) là các sản phẩm ngoài sàn giao dịch và không được thanh toán trên sàn giao dịch được Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) quản lý.

Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Bitnomial, Luke Hoersten giải thích rằng Hashrate Futures có thể thay thế cho các hợp đồng Bitcoin Futures vật lý của công ty, “cho phép spread Hashrate sang Bitcoin Futures”.

Ông nói thêm: “Các spread này cho phép người tham gia nhận lợi nhuận bằng USD hoặc BTC, hoặc phân tách rủi ro hashrate khỏi rủi ro giá Bitcoin.”

Hashprice là một thuật ngữ do Luxor đặt ra, đề cập đến giá trị kỳ vọng của 1 TH/s sức mạnh băm mỗi ngày. Nó định lượng số tiền mà một thợ đào có thể mong đợi kiếm được từ một lượng hashrate nhất định.

Hashprice hiện tại là $0,053 cho mỗi terahash mỗi giây mỗi ngày, theo HashRateIndex.

Nó đã tăng vọt vào khoảng thời gian halving vào ngày 20 tháng 4 lên $0,140 nhưng sau đó giảm mạnh khi phần thưởng khối bị cắt giảm một nửa.

Hashprice đã giảm 46% kể từ đầu năm 2024, khiến việc các thợ đào kiếm lợi nhuận từ các hoạt động proof-of-work của họ càng khó khăn hơn.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật