Lượng lưu hành của Bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử chỉ ở mức 1,3 triệu BTC

Theo một phân tích mới nhất của Cryptoran, tổng nguồn cung Bitcoin được giao dịch trên các ví chỉ đạt 6,3%.

Chỉ còn 1,3 triệu Bitcoin lưu hành trên các sàn giao dịch tiền điện tử

Trong khi mọi người đang tận hưởng sự tăng trưởng của thị trường cho một mùa Giáng sinh. Thì nguồn cung Bitcoin đang dần cạn kiệt xuống mức thấp trong nhiều năm. Thông tin được chia sẻ trong một tweet của CryptoRank:

Lượng BTC lưu hành giảm

Nguồn cung giảm không có gì mới, kể từ khi phần thưởng khối BTC bị cắt làm hai vào năm 2020. 

Tính sẵn có của BTC trên các sàn giao dịch cũng theo đó, có xu hướng giảm dần trong năm qua. Tuy nhiên, con số 6,3% trong tháng 12 là mức thấp nhất được ghi nhận vào năm 2021.

Điều thú vị là sự thống trị ví BTC của Coinbase cũng đang giảm dần. Sàn giao dịch lớn nhất Hoa Kỳ từng lưu ký nhiều BTC hơn tất cả các sàn giao dịch khác cộng lại. Sự thống trị của nó đã giảm từ 50,52% xuống 40,65% trong năm qua.

Bitcoin đang nỗ lực chuyển hướng đi lên

Tin tức về lượng BTC được lưu hành được phổ biến theo sau một loạt các chỉ số hỗ trợ hành động tăng giá của Bitcoin. 

Bitcoin có tính thanh khoản kém

Thứ nhất, nguồn cung BTC chuyển từ trạng thái “lỏng” sang trạng thái “kém thanh khoản” hiện là 100.000 BTC/tháng. Về bản chất, nhiều BTC bị nhốt vào kho lạnh hơn số lượng được khai thác.

Glassnode – Công ty phân tích blockchain đã chia sẻ thông tin tích cực về hành vi này.

Đường 7d MA đối với Exchange Inflow Volume của BTC vừa đạt mức thấp nhất trong 5 tháng là 978.452 BTC. Và đang có xu hướng tiếp tục giảm trong tuần. Sự thiếu hụt nguồn cung trao đổi có thể đi kèm với việc ngày càng ít BTC được gửi đến các sàn giao dịch.

Ví nóng được nhà đầu tư lẻ và một số doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn

Hơn nữa, điều quan trọng cần lưu ý là nhiều nhà đầu tư bán lẻ và một số công ty. Họ lưu trữ BTC trên các sàn giao dịch, cho thấy rằng BTC ‘kém thanh khoản’ có thể còn thấp hơn. Một số người bán BTC sẽ để lại quyền quản lý chìa khóa cho các sàn giao dịch thay vì đưa BTC vào kho lạnh.

Không có gì ngạc nhiên khi CEO của Binance đã khuyến khích việc sử dụng ví nóng. Bất chấp những nỗ lực đến từ Bitcoiners như Andreas Antonopolous nhận định:

“Không phải chìa khóa của bạn, không phải Bitcoin của bạn” là một phần của câu thần chú lưu trữ BTC hằng ngày.

Do đó, trong khi 1,3 triệu BTC nằm trên các sàn giao dịch, chúng có thể không ‘lưu thông’. Nhưng trên thực tế chúng có thể góp phần vào nguồn cung kém thanh khoản.

Bài viết mới
Tin nổi bật