Lượng cung Bitcoin (BTC) từ các nhà đầu tư lâu năm đạt mức thấp kỷ lục

Chỉ số mới nhất đang cho thấy những nhà đầu tư Bitcoin dày dạn hầu như không bất kỳ hành động chi tiêu BTC nào của họ. Nguồn cung lưu hành của bitcoin trên các sàn giao dịch đang đạt mức thấp kỷ lục.

Bitcoin ít được chi tiêu dịp cuối năm

Theo dữ liệu Số ngày đồng coin bị phá hủy (CDD) dựa theo 90 ngày từ Glassnode. Tỷ lệ Bitcoin được những holders lâu năm chi tiêu ở gần mức thấp kỷ lục. Khẳng định sự tin tưởng của họ với Bitcoin trong nhiều năm, CDD đang tỏ ra vô cùng “bình tĩnh”.

CDD đề cập đến thời gian mỗi BTC đã không hoạt động trước khi bắt đầu di chuyển. Điều này cung cấp một giải pháp thay thế cho các phép đo khối lượng đơn giản để xác định xu hướng thị trường.

Do đó, số Bitcoin cũ lại “quan trọng” hơn lượng BTC trẻ hơn có lịch sử hoạt động tích cực.

Biểu đồ Số ngày Bitcoin bị phá hủy (CDD) dựa theo 90 ngày. Nguồn: Glassnode

Kể từ khi lượng bán giao dịch cũ tăng đột biến sau khi BTC vượt qua mức ATH của năm 2017 là 20.000 USD vào năm ngoái, những nhà đầu tư lâu năm vẫn “chắc tay”.

Ngay cả việc Bitcoin đạt ATH tại mức 69.000 USD cũng không thể phá vỡ xu hướng trên. Dẫn đến áp lực bán ra dường như vẫn đến từ những người mới tham gia thị trường.

Nhà đầu tư và nắm giữ lâu năm hy vọng cao hơn ở bitcoin

Hành động khác biệt giữa những nhà đầu tư lâu năm và non trẻ đang được thể hiện một cách khá rõ ràng.

Ngay cả những giao dịch đến từ người mua BTC với giá 20.000 USD cũng đang giảm gấp đôi. Một năm mới sắp tới, có vẻ BTC sẽ kết thúc năm ở mức khoảng 45.000 – 50.000, nhiều holders dài hạn đang hy vọng bitcoin sẽ có năm mới bứt phá hơn nữa so.

Trong khi đó, nhà phân tích cấp cao Dylan LeClair của UTXO Management đã đưa ra một vài lưu ý.

Anh nói về mặt tổng thể, các thợ đào đang “mạnh tay” bổ sung thêm vị thế của họ trong giai đoạn tích lũy của Bitcoin, bên cạnh sự kiện nguồn cung BTC kém thanh khoản đã lập ATH vào đầu tuần này.

Bài viết mới
Tin nổi bật