LUNA giảm hơn 80% giá trị chỉ trong 72h, “bốc hơi” khoảng 34 tỷ đô vốn hóa

Giá của LUNA, mã thông báo quản trị của hệ sinh thái blockchain Terra, đã giảm mạnh vào thứ Ba.

LUNA lao dốc không phanh rớt xuống dưới $15

Giá của LUNA, token quản trị của hệ sinh thái blockchain Terra đã chứng kiến cú dump cực mạnh vào sáng sớm ngày 11/5, rớt về mức thấp nhất kể từ tháng 8/2021 với mốc $13.57. Trong khi đó, chỉ mới hôm qua LUNA được giao dịch lên đến $40 mặc dù chịu những tác động của sự việc UST (stablecoin thuật toán của Terra) bị mất peg và mất 40% giá trị trong 24h.

Giá LUNA hiện giữ mức $14.39. (Nguồn: TradingView)

Chỉ trong 72h kể từ ngày 8/5, LUNA đã mất đi hơn 80% giá trị và lao dốc xuống dưới $15 sau khi đạt ATH $116 vào đầu tháng 4. Tại thời điểm viết bài, giá LUNA giữ mức $14.39 trong khi vốn hóa thị trường của token này đã “bốc hơi” hơn 34 tỷ đô kể từ đỉnh và nằm ngoài top 10 các đồng coin lớn nhất của thị trường.

Terra out top 10 đồng coin lớn nhất thị trường, bay hơi 18 tỷ đô vốn hoá. (Nguồn: CoinGecko)

Giá trị của LUNA giảm mạnh trong bối cảnh toàn bộ thị trường crypto biến động, chìm ngập trong sắc đỏ những ngày qua. Đặc biệt là token này đã chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực từ sự việc UST liên tục mất peg và Luna Foundation phải bán đáy hơn 1 tỷ đô BTC để nỗ lực cứu sống stablecoin này.

Cho đến hiện tại, những biện pháp mà Luna Foundation thực hiện dường như vẫn chưa mang đến nhiều tín hiệu tích cực đối với UST. Cụ thể, tại thời điểm viết bài UST vẫn đang được giao dịch với mức giá $0.75 dù trước đó đã phục hồi lên $0.93.

Giá UST hiện giữ mức $0.75. (Nguồn: TradingView)

Phản ứng của Do Kwon trước “cơn bão lớn” của LUNA & UST

Trước những “giông bão” mà UST và LUNA phải đối mặt, Do Kwon – nhà sáng lập của Terra đã chia sẻ lên Twitter của mình rằng:

“Chúng tôi sắp sửa công bố kế hoạch phục hồi cho UST. Cố lên.”

Đây như là lời động viên từ cha đẻ của Terra đến các LUNA và UST holders, phần nào chấn an tâm lý của họ giữa lúc biến cố liên tục xảy ra.

Tuy nhiên, liệu các kế hoạch của hệ sinh thái này có được thực hiện như kỳ vọng của cộng đồng LUNA trong lúc này vẫn là điều đang được mong chờ. Hơn nữa những nỗ lực của Luna Foundation có tiếp tục đạt được hiệu quả trong việc cứu giá cho UST và giúp LUNA “sống lại” là điều mà không ai có thể dự đoán được.

Có lẽ biến động của hai token của hệ sinh thái Terra trong những ngày qua đã phần nào làm mất đi niềm tin của holder vào dự án và khiến họ chịu không ít các khoản lỗ trong quá trình đầu tư của mình.

Bài viết mới
Tin nổi bật